Nhờ công an xã, người phụ nữ lấy lại được 1 tỷ đồng đã chuyển cho kẻ mạo danh Đội trưởng điều tra

  Nhận tin báo từ người dân nghi bị lừa đảo, Công an xã Diễn Yên lập tức vào cuộc làm việc với ngân hàng để ngăn chặn việc chuyển tiền, qua đó lấy lại được số tiền 1 tỷ đồng đã chuyển cho kẻ lừa đảo.

  Ngày 7/3, lãnh đạo Công an xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo, giúp bị hại lấy lại được số tiền 1 tỷ đồng.

  Trước đó vào chiều 3/3, Công an xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu) tiếp nhận tin báo của chị Lê Thị H. (SN 1970, trú tại xóm 4, xã Diễn Yên) về việc chị H. nghi ngờ mình vừa bị lừa 1 tỷ đồng.

  Cụ thể, lúc 13h cùng ngày có 1 người gọi điện thoại cho chị H. tự xưng là Đội trưởng Đội điều tra phòng chống tội phạm kinh tế. Người này thông báo chị H. có số tiền lớn gửi tại Ngân hàng Agribank bị rò rỉ thông tin, nếu không kịp thời bảo mật sẽ mất số tiền lớn trên.

  Sau nhiều câu nói, người này đe dọa chị H. cung cấp thông tin cá nhân liên quan, yêu cầu chị H. chuyển số tiền 1 tỷ đồng vào số tài khoản 10887516758 mang tên Đỗ Văn Quỳnh (tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam). Người này yêu cầu chị H. không để cho người khác biết sự việc.

  Cơ quan công an và ngân hàng trao trả số tiền 1 tỷ đồng lại cho gia đình chị H.

  Cơ quan công an và ngân hàng trao trả số tiền 1 tỷ đồng lại cho gia đình chị H.

  Lo lắng về khoản tiền này, chị H. đã không nghi ngờ gì mà lập tức đến Ngân hàng Agribank chi nhánh Yên Lý làm thủ tục rút sổ tiết kiệm đang gửi tại ngân hàng này. Chị H. sau đó đã làm thủ tục chuyển số tiền 1 tỷ đồng cho đối tượng theo số tài khoản được cung cấp.

  Sau khi chuyển tiền xong, chị H. liên lạc lại với người đã xưng cán bộ công an nhưng không liên lạc lại được. Lúc này, chị H. mới nghi ngờ mình đã bị lừa nên lập tức đến trình báo với cơ quan chức năng.

  Tiếp nhận tin báo, Công an xã Diễn Yên đã khẩn trương báo cáo lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo xác minh, làm rõ. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, Đội Cảnh sát hình sự phối hợp Công an xã Diễn Yên ngay lập tức làm thủ tục yêu cầu Ngân hàng Agribank xác minh, đình chỉ ngay giao dịch chuyển tiền do chị H. thực hiện.

  Nhờ kịp thời xử lý, việc chuyển tiền sau đó đã được đình chỉ. Qua đó, đã kịp thời ngăn chặn được hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của đối tượng xấu, bảo vệ được tài sản lớn của chị H.

  Ngày 6/3, Công an xã Diễn Yên, Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp với Ngân hàng Agribank trao trả số tiền 1 tỷ đồng cho gia đình chị H.

  Biết ơn lực lượng công an, chị H. đã viết thư cảm ơn Công an huyện Diễn Châu và Công an xã Diễn Yên.

  "Hôm xảy ra sự việc là thứ 6 và hôm sau là ngày nghỉ nên đến ngày 6/3 mới có thể làm thủ tục và trao trả lại số tiền 1 tỷ đồng này cho gia đình chị H.", cán bộ Công an xã Diễn Yên chia sẻ và cho biết, các đối tượng xấu có thể biết gia đình chị H. có số tiền lớn gửi trong ngân hàng nên đã tìm cách để lừa đảo. May mắn sự việc được ngăn chặn kịp thời.

  Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an xã, thị trấn, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hay làm thủ tục nào khác qua mạng.

  create

  Phú Hưng - Cảnh Huệ / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/nho-cong-an-xa-nguoi-phu-nu-lay-lai-duoc-1-ty-dong-da-chuyen-cho-ke-mao-danh-doi-truong-dieu-tra-post1515591.tpo