Chiều theo ý mẹ, người đàn ông mang tóc 2 con đi xét nghiệm ADN, nhận kết quả chỉ biết khóc

  Xét nghiệm ADN giúp cho nhiều gia đình hàn gắn mối quan hệ, những bên cạnh đó cũng có nhiều câu chuyện dở khó dở cười liên quan tới việc xét nghiệm.

  Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội, chia sẻ trong quá trình tiếp nhận khách hàng tới làm xét nghiệm quan hệ huyết thống bà đã gặp rất nhiều câu chuyện xúc động và cả những câu chuyện dở khóc dở cười.

  Có một trường hợp mà bà Nga vẫn còn ấn tượng, ngày hôm đó bà Nga đang làm việc thì một người phụ nữ trung niên tên Hương bước vào cầm trên tay hai kết quả xét nghiệm ADN. Trong đó, một kết quả xác định quan hệ huyết thống cha con, kết quả kia thì không có quan hệ huyết thống.

  Chị Hương tới hỏi bà Nga để xác định kết quả xét nghiệm nào mới là đúng. Bà Nga nói với chị Hương rằng người yêu cầu làm xét nghiệm là con trai chị. Vì vậy, về nguyên tắc Trung tâm chỉ có thể trả lời mọi thắc mắc khi có mặt người con trai. Bà Nga hẹn người phụ nữ ngày hôm sau đưa con trai tới để cùng nói chuyện. Bên cạnh đó, bà cũng xem lại kết quả xét nghiệm gốc của trung tâm.

  Bà Nga đàn tư vấn cho khách hàng. Ảnh: L.P

  Bà Nga đàn tư vấn cho khách hàng. Ảnh: L.P

  Ngày hôm sau, chị Hương đến nhưng chỉ có một mình với gương mặt rất buồn rầu. Chị tâm sự với bà Nga rằng con trai chị hơn 20 tuổi, đang học trung cấp, đùng một cái về báo đã có con với bạn gái và xin cưới. Tuy nhiên, gia đình chị yêu cầu con trai đi xét nghiệm ADN nếu đúng là con cháu thì mới cho cưới.

  Vài ngày sau gia đình nhận được kết quả ADN gửi qua đường bưu điện kết luận có quan hệ huyết thống. Khi gia đình đang chuẩn bị đám cưới thì trong lúc dọn nhà, người mẹ mới phát hiện ra một tờ xét nghiệm khác kết luận không có quan hệ cha con.

  Bà Nga đưa sổ chữ ký nhận kết quả và hỏi chị Hương: "Đây có phải chữ ký của con chị không? Chị Hương xem và gật đầu xác nhận đúng".

  Chị Yến nhân viên trung tâm chia sẻ, ảnh L.P.

  Chị Yến nhân viên trung tâm chia sẻ, ảnh L.P.

  Theo bà Nga thì cậu con trai của chị Hương trước đó đã tới lấy kết quả. Biết được đứa trẻ không phải con mình đã đứng hình và rất buồn. Sau đó, cậu thanh niên này đã tự làm giả một kết quả khác gửi về cho bố mẹ. Còn về phần chị Hương khi biết đứa bé không có huyết thống với con mình thì rất buồn, khóc vì không nghĩ con trai dám lừa bố mẹ.

  Mang tóc 2 con gái đi xét nghiệm ADN

  Một câu chuyện bi hài khác liên quan tới xét nghiệm ADN cũng được chị Nguyễn Thị Hải Yến (nhân viên phòng lấy mẫu), Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội ấn tượng sâu sắc. Dù kết quả ADN chỉ là một tờ giấy nhưng đã khiến cho nhiều người trong cuộc phải tổn thương.

  Ngày hôm đó, một người đàn ông tên Dũng (tại Hà Nội) mang theo mẫu tóc của 2 đứa trẻ, cùng người mẹ già đến trung tâm để lấy mẫu xét nghiệm huyết thống cha con. Trước khi làm xét nghiệm anh Dũng chia sẻ đi làm xét nghiệm cũng chỉ vì mẹ, còn anh vẫn luôn tin rằng 2 đứa trẻ là con anh.

  Anh Dũng chia sẻ với mọi người anh rất yêu vợ, 2 con cũng rất yêu bố. Nhưng mẹ anh luôn có ác cảm với vợ và nghĩ 2 cháu không phải con của anh. Cũng vì lẽ đó mà anh nghe mẹ đi xét nghiệm để cởi nút thắt tâm lý cho bà cụ.

  Theo chị Yến, do tin tưởng vợ và yêu vợ tuyệt đối nên anh Dũng không cần xét nghiệm nhanh, anh chỉ lấy mẫu và đợi khi nào có kết quả thì sẽ tới lấy. Sau vài ngày, anh Dũng cùng mẹ và 2 con vẫn vui vẻ cười nói tới nhận kết quả.

  Cầm kết quả trên tay anh Dũng không tin vào mắt mình, anh nhìn 2 đứa trẻ rồi quay sang nhìn mẹ. Sau đó, anh quay mặt đi và bật khóc ngay tại trung tâm. Kết quả cả hai đứa trẻ đều không phải con anh.

  Anh quay sang nói với mẹ đưa hai đứa trẻ ra ngoài trước để anh nói chuyện với nhân viên của Trung tâm.

  Chị Yến cho biết, xét nghiệm ADN xác định cha và con ruột là cách xác minh mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay. Nếu các mẫu ADN của con và bố khớp với nhau trong từng gen thì độ chính xác có quan hệ huyết thống đạt tới 99.99999...% hoặc cao hơn. Trong trường hợp hai mẫu ADN của con và bố không khớp với nhau từ hai gen trở lên thì khả năng hai cha con có quan hệ huyết thống là 0%.

  * Tên nhân vật đã được thay đổi.

  create

  Ngọc Minh / phunuvietnam.vn

  Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chieu-theo-y-me-nguoi-dan-ong-mang-toc-2-con-di-xet-nghiem-adn-nhan-ket-qua-chi-biet-khoc-20230424162045793.htm

  Bốn ngân hàng thương mại Nhà nước đồng loạt giảm lãi suất tới 0,5%

  Bốn ngân hàng thương mại Nhà nước đồng loạt giảm lãi suất tới 0,5%

  timer23/08/2023

  Với việc giảm mạnh lãi suất huy động của các ngân hàng lần này sẽ là điều kiện để các tổ chức tín dụng giảm tiếp lãi suất lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khôi phục sản xuất.

  Chủ tịch Quảng Trị công bố đường dây nóng để doanh nghiệp phản ánh

  Chủ tịch Quảng Trị công bố đường dây nóng để doanh nghiệp phản ánh

  timer20/07/2023

  Việc công bố này diễn ra ngay tại hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này vào ngày 27-6. Hội nghị do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng các Phó Chủ tịch gồm ông: Hà Sỹ Đồng, Hoàng Nam, Lê Đức Tiến chủ trì.

  Tập đoàn Sơn Hải muốn bỏ tiền đầu tư cao tốc Cam Lộ - Cửa khẩu Lao Bảo 7.900 tỷ

  Tập đoàn Sơn Hải muốn bỏ tiền đầu tư cao tốc Cam Lộ - Cửa khẩu Lao Bảo 7.900 tỷ

  timer10/07/2023

  Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo (Quảng Trị) được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan có thẩm quyền.

  Luồng lạch bị bồi lấp, nguy cơ gặp nạn cho tàu cá ra, vào cửa biển Cửa Tùng

  Luồng lạch bị bồi lấp, nguy cơ gặp nạn cho tàu cá ra, vào cửa biển Cửa Tùng

  timer20/04/2023

  Luồng lạch ra, vào cảng cá Cửa Tùng và khu neo đậu tránh bão Cửa Tùng (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã tái bồi lấp nghiêm trọng.