Tin trúng thưởng xe SH qua Facebook, hai mẹ con mất gần 100 triệu

  Hai mẹ con nhẹ dạ cả tin trúng thưởng xe SH và 200 triệu qua Facebook nên đã gửi gần 100 triệu đồng cho kẻ xấu.

  Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Ngũ (SN 1981, thôn Đại Đồng, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), mới đây chị đã bị kẻ xấu lừa đảo gần 100 triệu đồng.

  Tho chị Ngũ, vào khoảng 14h ngày 15/8/2019, trên tin nhắn Facebook của người con trai chị Ngũ là Dương Văn Nghĩa, bất ngờ nhận được một tin nhắn với nội dung trúng thưởng 1 chiếc xe máy Honda SH 150i và 1 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 200 triệu đồng.

  Sau khi đọc tin nhắn, Nghĩa nhận thêm hướng dẫn vào đường link để nhập các thông tin cá nhân và lấy mã xác nhận quà tặng. Để lấy lòng tin, các đối tượng đã cho số điện thoại liên lạc. Tiếp đó, các đối tượng gửi tin nhắn với nội dung yêu cầu chuyển 3 triệu đồng nộp tiền lệ phí. Lúc này Nghĩa gọi mẹ lên để thông báo tin vui.


  Hai mẹ con chị Ngũ đến trình báo sự việc tại công an.

  Vì nhẹ dạ cả tin, lúc này chị Ngũ đã sang nhà hàng xóm vay 3 triệu đồng, rồi cùng con trai lên Chi nhánh Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam đóng tại huyện Nghi Xuân, nộp tiền vào tài khoản HUYNH BA DI, số tài khoản 0911000662399.

  Sau đó các đối tượng lại tiếp tục yêu cầu gia đình chuyển khoản thêm 3 lần nữa với số tiền 94,5 triệu đồng. Tổng 4 lần mẹ con chị Ngũ chuyển với số tiền là 97,5 triệu đồng. Chị Ngũ cho biết, sau đó các đối tượng tiếp tục gọi điện yêu cầu nộp thêm lần thứ 5 với 20 triệu đồng nữa để nhận xe cùng 200 tiền mặt.

  Tuy nhiên do không có ai để vay nên dừng lại. Sau khi bình tĩnh lại chị Ngũ mới biết mình bị lừa nên gọi vào số điện thoại mà đối tượng liên hệ nhưng không được. Sau khi biết bị kẻ gian lừa mất số tiền lớn, chị Ngũ đã cùng con trai lên Công an huyện Nghi Xuân trình báo sự việc.

  Liên quan đến vụ việc trên, tối ngày 17/8, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đã nhận được đơn trình báo của chị Ngũ và đang cho các trinh sát điều tra làm rõ. Thông tin với PV, lãnh đạo UBND xã Cương Gián cho biết, ở địa phương gia đình chị Ngũ thuộc diện trung bình. Chồng chị làm nghề chài lưới trên biển, còn chị Ngũ không có công ăn việc làm ổn định. Cả gia đình có 4 đứa con thì 3 đứa đang trong độ tuổi ăn học.

  “Sau khi biết tin chị Ngũ bị lừa đảo số tiền gần 100 triệu, UBND xã cũng đã phát đi thông báo để tuyên truyền đến bà con, sử dụng mạng xã hội phải thật tỉnh táo. Những tin nhắn báo trúng thưởng thì đừng tin, đều là hành vi lừa đảo hết.”, vị lãnh đạo xã thông tin.

  create

  Nguyễn Long / Đời sống Plus/GĐVN