Sạt lở bất ngờ ở miền núi, hàng chục người trong 6 ngôi nhà thoát chết

  Đất đá đổ ầm ầm xuống 6 căn nhà sau vụ sạt lở nhưng may mắn hàng chục người đã chạy thoát ra ngoài thoát nạn.

  Ngày 24/10, ông Trần Văn Mẫn, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), cho biếtmột vụ sạt lở vừa xảy ra tại thị trấn Tắc Pỏ (xã Trà Mai, huyện Nam Trà My) khiến 6 ngôi nhà hư hỏng nặng.

  Ông Mẫn cho hay vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 9h ngày 24/10 sau thời gian có mưa lớn liên tục. Thời điểm xảy ra sạt lở, nhiều người dân đang ngồi trong nhà nhưng đã may mắn thoát ra ngoài khi nghe thấy tiếng động lớn.

  Khu vực nơi xảy ra vụ sạt lở

  "Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ nói trên đến nơi khác an toàn. Địa phương cũng bố trí khu ở tạm, cung cấp thực phẩm cần thiết cho cho các gia đình. Thống kê ban đầu, có ít nhất 6 ngôi nhà của người dân bị hư hỏng", ông Mẫn nói.

  UBND huyện Nam Trà My cho hay mưa lớn vẫn đang tiếp tục trong nhiều ngày qua khiến mực nước các sông đang lên nhanh. Chính quyền huyện đã chủ động di dời cho khoảng 177 hộ dân với gần 800 nhân khẩu, trong đó nhiều nhất vẫn là ở xã Trà Leng với hơn 300 nhân khẩu.

   

  create

  Đình Thức / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/sat-lo-bat-ngo-o-mien-nui-hang-chuc-nguoi-trong-6-ngoi-nha-thoat-chet-820212410152358384.htm