Nhói lòng cảnh chiến sĩ dập đầu trước bàn thờ mẹ trong khu cách ly rồi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ

  Mẹ đột ngột qua đời, nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp nên người chiến sĩ này đã nén đau thương ở lại khu cách ly để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

  Đó là câu chuyện của đồng chí Trung sĩ Phùng Minh Phục, Tiểu đội trưởng, Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An. Ngày 15/5, anh nhận được tin mẹ ruột ở quê nhà đột ngột qua đời. Dù rất mong muốn được về chịu tang mẹ nhưng vì nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp, Trung sĩ Minh Phục đành nén đau thương, ở lại khu cách ly tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

  Được sự đồng ý của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An, Ban chỉ huy Trung đoàn 738 đã giúp đồng chí Minh Phục lập bàn thờ cho mẹ tại khu cách ly để anh và đồng đội bái vọng.

  Hình ảnh người chiến sĩ nén đau thương dập đầu trước bàn thờ mẹ khiến người ta không khỏi nhói lòng, thương cảm. Sau cái dập đầu ấy, anh Phục sẽ mạnh mẽ đứng lên để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mà tổ quốc giao phó.

  Khi nào hoàn thành nhiệm vụ, khi dịch bệnh được đẩy lùi, anh Minh Phục sẽ trở về nhà, thắp nén hương cho mẹ

  Các chiến sĩ lập bàn thờ cho mẹ anh Minh Phục tại khu cách ly để anh và đồng đội bái vọng.

  Trung sĩ Minh Phục.

  Được biết vài ngày trước đó, khu cách ly tại Trung đoàn 738 vừa tiếp nhận 43 công dân nhập cảnh từ Mỹ trở về nước. Trung sĩ Minh Phục là 1 trong 5 chiến sĩ làm nhiệm vụ phục vụ, trực tiếp tiếp xúc với 43 công dân tại khu cách ly.

  Những hình ảnh xúc động được ghi lại trong khu cách ly sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận không khỏi cảm phục, biết ơn những người lính, những y bác sĩ đã phải rời xa gia đình, hy sinh hạnh phúc cá nhân để bám trụ nơi tuyến đầu chống dịch.

   

  create

  Hương Trà / nhipsongviet.toquoc.vn

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhoi-long-canh-chien-si-dap-dau-truoc-ban-tho-me-trong-khu-cach-ly-roi-tiep-tuc-thuc-hien-nhiem-vu-82021175114851870.htm