Nam sinh thực tập bỏ trốn khỏi khu cách ly để về quê

  Một thực tập sinh thuộc diện phải cách ly nhưng người này không thực hiện theo yêu cầu mà bỏ trốn từ Quảng Ninh về Hà Tĩnh.

   

  Tại Hà Tĩnh, trong thời gian qua nhiều đối tượng bị phạt do bỏ trốn khỏi nơi cách ly

  Tại Hà Tĩnh, trong thời gian qua nhiều đối tượng bị phạt do bỏ trốn khỏi nơi cách ly

   

  Ngày 3/2, ông Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng chức năng vừa đưa anh L.K.S. (SN 1986, trú xã Phú Gia, huyện Hương Khê) là người bỏ trốn khỏi khu cách ly (tại Quảng Ninh) về địa điểm cách ly tập trung của địa phương.

  Theo đó, ngày hôm qua (2/2), Công ty 790 thuộc Tổng Công ty Đông Bắc (Cẩm Phả, Quảng Ninh) có báo cáo gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng huyện Hương Khê về trường hợp anh L.K.S. là học sinh thực tập nghề thuộc đơn vị quản lý bỏ trốn khỏi đơn vị về địa phương.

  S. là trường hợp phải thực hiện cách ly y tế tại chỗ bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Trong công ty đã xác định có trường hợp F1 và một số trường hợp F2-F4. Tuy nhiên đối tượng này không thực hiện làm việc, ăn ở sinh hoạt tập trung tại cơ quan, đơn vị mà bắt xe bỏ về quê tại Hà Tĩnh.

  Sau khi về đến Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã đưa anh S. đến địa điểm cách ly tập trung của huyện tại truờng Mầm non Ban Mai, xã Hương Long (huyện Hương Khê) để cách ly phòng dịch COVID-19, đồng thời yêu cầu chính quyền xã xử phạt hành chính đối với anh S.

  Theo chủ tịch huyện Hương Khê, trên địa bàn có khoảng 15 người đi từ vùng dịch trở về, đã được kiểm tra dịch tễ, đưa đến khu cách ly tập trung theo quy định.

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 3/2, UBND tỉnh Hà Tĩnh có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch.

  Công văn ghi rõ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đề nghị cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu sớm để phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh thống nhất chủ trương cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 4/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021.

  UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  create

  HOÀI NAM / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nam-sinh-thuc-tap-ha-tinh-bo-tron-khoi-khu-cach-ly-de-ve-que-1788846.tpo