Lộ chân dung nghi can vụ án cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại

  Sau khi giết cháu nội, bà Xuân đã đánh lừa người thân và cơ quan chức năng. Mới đây, thông tin từ Công an Thanh Hóa, bà này đã cúi đầu thừa nhận hành vi.

  Liên quan tới vụ án cháu bé 20 ngày tuổi ở TX.Bỉm Sơn chết bất thường, cuối giờ chiều 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã làm rõ và xác định được nghi can gây ra cái chết của nạn nhân là Phạm Thị Xuân (SN 1952, bà nội cháu bé), trú ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

  Chân dung về nghi can Phạm Thị Xuân.

  Chân dung về nghi can Phạm Thị Xuân.

  Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận: "Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ có mặt ngay tại hiện trường để tiến hành các biện pháp điều tra. Bước đầu, bà Xuân đã khai nhận trực tiếp gây nên cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi tại TX.Bỉm Sơn.

  Nguyên nhân ban đầu được nghi phạm khai, việc bà này sát hại cháu ruột là vì nghe lời thầy bói. Theo đó, sau khi con dâu là chị Phạm Thị Thanh Huyền sinh cháu gái, bà Xuân có đi xem thì thầy bói cho biết, nếu bà Xuân sống thì cháu bé chết và ngược lại. Do đó, bà Xuân đã sát hại cháu nội rồi mang ra ngoài bãi rác để phi tang".

  Theo đó, bà Xuân đã sát hại cháu nội, đồng thời tự dựng lên việc mình bị đôi nam nữ bịt mặt xông vào nhà khống chế, bắt cóc cháu bé để đánh lạc hướng cơ quan công an.

  Hiện bà Xuân đã thừa nhận việc gây ra cái chết của cháu mình.

  Hiện bà Xuân đã thừa nhận việc gây ra cái chết của cháu mình.

  Đến khoảng 8h ngày 27/11, người dân bất ngờ phát hiện thi thể một bé gái tại bãi rác phường Đông Sơn, TX.Bỉm Sơn. Đến 13h ngày 27/11, thi thể nghi là của bé gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc được công an đưa về bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, vợ chồng anh Thuận được đưa vào nhận dạng, đúng là con gái đã mất tích trước đó của họ.

  Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà nội cháu bé về việc có 2 đối tượng lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

  Ngôi nhà nơi gia đình cháu bé sinh sống.

  Ngôi nhà nơi gia đình cháu bé sinh sống.

  Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

  Do đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nên cơ quan Cảnh sát điều tra chưa đưa ra kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Phạm Thị Xuân.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

  create

  Thiện Quyền / nguoiduatin.vn