Cách chức đảng ủy viên của Phó Chủ tịch UBND phường ở Quảng Trị vì tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

  Ông Cương bị cách chức đảng ủy viên vì đã tổ chức sinh nhật cùng vợ, con trong khu cách ly COVID-19.

  Ngày 23/11, thông tin từ Thành ủy Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết cơ quan này vừa có quyết định cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương - Phó Chủ tịch UBND phường 5 vì đã tổ chức sinh nhật trong khu cách ly cùng vợ là bệnh nhân COVID-19.

  Ông Hoàng Viết Cương tổ chức sinh nhật cùng vợ con tại khu cách ly rồi đăng Facebook.

  Sau khi xử lý về mặt Đảng, cơ quan này đã gửi văn bản đến UBND TP. Đông Hà để thực hiện tiếp việc kỷ luật về mặt chính quyền.

  Hiện UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) đang giao cho Phòng Nội vụ tham mưu hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Cương.

  Như đã thông tin, vào 19h30 ngày 15/8, có người quen ông Cương biết sinh nhật ông nên gửi bánh kem vào khu cách ly. 20h05 cùng ngày, ông Cương gọi vợ (BN904 đang bị cách ly đặc biệt tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà) qua phòng mình để tham gia buổi sinh nhật.

  Sau đó, BN904 qua phòng ông chụp ảnh, ghi hình để lưu giữ làm kỷ niệm. Đến 20h, BN904 lấy ít trái cây rồi về phòng ăn một mình. Theo lời ông Cương thuật lại, khi qua phòng ông Cương, BN904 chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ khi chụp hình thì mới tới gần người thân. Sau đó, con của ông Cương lấy điện thoại của ông đăng các hình ảnh buổi sinh nhật lên Facebook.

  Được biết, gia đình ông Cương được đưa vào cách ly COVID-19 từ đêm 6/8.

   

  create

  Hoảng Thông / giadinh.net.vn

  Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/cach-chuc-dang-uy-vien-cua-pho-chu-tich-ubnd-phuong-o-quang-tri-vi-to-chuc-sinh-nhat-trong-khu-cach-ly-20201123133510708.htm