Bộ Y tế xin Thủ tướng cho thực hiện giãn cách xã hội với 2 quận ở Đà Nẵng

  Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long xin Thủ tướng Chính phủ thực hiện giãn cách xã hội đối với 2 quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng và thực hiện phong tỏa đối với các nơi bệnh nhân đi đến trong thời gian từ ngày 3-20.7.

  Nâng cao kiểm soát các tuyến biên giới

  Sáng 25.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các biện pháp trong bối cảnh bệnh nhân ở Đà Nẵng được khẳng định dương tính với SARS-COV-2, trở thành ca bệnh số 416.

  Tại cuộc họp, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết về trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng (bệnh nhân số 416).

  Trước đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2 vào sáng 25.7.

  Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá diễn biến của dịch COVID-19 rất nhanh nên chuyện có những ca xâm nhập vào Việt Nam là khó tránh khỏi.

  “Ban Chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng thực hiện nghiêm việc thực hiện nhập cảnh vào Việt Nam. Tất cả những trường hợp nhập cảnh phải thực hiện cách ly tế theo quy định; chỉ đạo UBND các tỉnh rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; đối với trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm thì áp dụng biện pháp cách ly y tế.

  Lộ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

  Tại cuộc họp, một trong những vấn đề mà quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nêu lên là tình trạng trốn cách ly và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

  Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo rà soát các trường hợp này.

  Trong thời gian qua, Bộ Y tế nhận thông tin người dân phản ánh về việc nhập cảnh trái phép và có đường dây chở người trái phép trốn cách ly thông qua mạng Wechat, Facebook...

  Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long xin Thủ tướng Chính phủ thực hiện giãn cách xã hội đối với 2 quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng và thực hiện phong tỏa đối với các nơi bệnh nhân đi đến trong thời gian từ ngày 3-20.7.

  Những khu vực trên là nơi mà bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng động từng sống và di chuyển.

   

   

  create

  HỮU LONG - THÙY TRANG / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/bo-y-te-xin-thu-tuong-cho-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-voi-2-quan-o-da-nang-822263.ldo