Quảng Trị triển khai các giải pháp ứng phó với dịch sau khi có 2 ca nghi nhiễm COVID

  Tỉnh Quảng Trị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sau khi phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại TP Đông Hà.

  Tối 3/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành liên quan và UBND TP Đông Hà về 2 trường hợp xét nghiệm sàng lọc bước đầu cho kết quả dương tính với COVID-19 vừa phát hiện trên địa bàn TP Đông Hà.

  Theo đó, 2 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 vừa phát hiện sống cùng nhà tại khu phố 2, phường 3, TP Đông Hà. 1 trong 2 trường hợp này đã nằm viện điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà từ ngày 19/8 - 23/8.

  Ngày 30/8, về trạm y tế phường 3 khai báo y tế, khai báo xong về phòng khám tư nhân 245 Hùng Vương (TP Đông Hà) khám bệnh sau đó về nhà. Đến sáng 3/9, cả 2 trường hợp cùng nhau đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.  

  Hình minh họa

  Sau khi phát hiện 2 ca nghi nhiễm, lực lượng chức năng đã phong tỏa, khoanh vùng tạm thời 7 điểm liên quan đến 2 ca bệnh này, thực hiện truy vết bước đầu được 37 F1 và 132 F2, công tác truy vết vẫn đang được tiếp tục khẩn trương triển khai thực hiện.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Hoàng Nam đề nghị Sở Y tế kiểm tra lại các cơ sở y tế trên địa bàn trong công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định, người đứng đầu các cơ sở phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra sai sót, đối với các cơ sở y tế tư nhân nếu không đảm bảo thì không được phép hoạt động.

  UBND tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người dân khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở... cần liên hệ cán bộ y tế đến khám, tư vấn hỗ trợ, đồng thời các địa phương cần sớm thành lập bộ phận phản ứng nhanh nhằm hỗ trợ y tế tại nhà cho người dân.

  UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị các cơ quan liên quan khẩn trương công bố dịch tễ, thông báo rộng rãi lộ trình các ca nghi nhiễm, tìm người đến các địa điểm có liên quan, nhằm truy vết hết các F1, F2 liên quan, tiến hành cách ly, triển khai xét nghiệm (mẫu gộp) RT-PCR theo đúng quy định để sớm bóc tách, phát hiện F0 (nếu có).

  Trước mắt, 2 ca nghi nhiễm này được xác định nguồn lây cơ bản tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà, vì thế cần thông báo cho các trường hợp liên quan có đến địa điểm này từ ngày 16/8 đến ngày 27/8 để đến khai báo, có biện pháp sàng lọc kịp thời.

  Bên cạnh đó, CDC Quảng Trị phối hợp với CDC Quảng Bình để có phản ứng về mặt y tế cho phù hợp với tình hình theo quy định. Lực lượng Công an phối hợp với Sở Y tế trong quá trình truy vết, cũng như công tác an ninh an toàn trên địa bàn tỉnh trong thực hiện công tác cách ly, phong tỏa.

  Tạm thời cách ly y tế với 7 điểm liên quan 2 ca nghi nhiễm tại TP Đông Hà cho đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính thì UBND tỉnh sẽ có quyết định chính thức.

   

  create

  Đình Tuấn  / antt.vn

  Nguồn: http://antt.vn/quang-tri-trien-khai-cac-giai-phap-ung-pho-voi-dich-sau-khi-co-2-ca-nghi-nhiem-covid-322760.htm

  Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị: Nghi vấn sử dụng tùy tiện tiền, hàng cứu trợ lũ lụt tại xã Vĩnh Sơn

  Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị: Nghi vấn sử dụng tùy tiện tiền, hàng cứu trợ lũ lụt tại xã Vĩnh Sơn

  timer01/12/2021

  Qua công tác giám sát của HĐND xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), việc tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ năm 2020 đã phát hiện nhiều vấn đề bất minh.

  Lô đất ảo trong game Việt được bán giá 2,5 triệu USD

  Lô đất ảo trong game Việt được bán giá 2,5 triệu USD

  timer27/11/2021

  Một game thủ Axie Infinity vừa bán mảnh đất ảo của mình trong game với giá 2,5 triệu USD. Đây là một trong những khu đất ảo đắt nhất từng được rao bán thành công trên thị trường tiền mã hóa.

  Nuôi thứ ốc đặc sản “đòi ăn sang chảnh“ là cua, nghẹ, cá tạp tươi, nông dân Quảng Trị bắt lên bán đắt tiền

  Nuôi thứ ốc đặc sản “đòi ăn sang chảnh“ là cua, nghẹ, cá tạp tươi, nông dân Quảng Trị bắt lên bán đắt tiền

  timer27/11/2021

  Nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi, góp phần tăng thu nhập cho người dân, năm 2021 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện mô hình nuôi ốc hương tại xã Hải An, huyện Hải Lăng và bước đầu mang lại hiệu quả khả quan.

  Quảng Trị: Cầu dân sinh xuống cấp-Hiểm họa đã báo trước ?

  Quảng Trị: Cầu dân sinh xuống cấp-Hiểm họa đã báo trước ?

  timer22/11/2021

  Những năm gần đây, những cây cầu dân sinh xuống cấp đang trở thành nỗi ám ảnh ngày một lớn cho người dân ở huyện Hải Lăng và huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) mỗi khi qua cầu. Nhất là tình trạng một số cầu dân sinh xây dựng đã lâu bị sập đã từng xảy ra...