Nguồn vaccine COVID-19 hạn chế, Quảng Trị đề nghị Bộ Y tế tiếp tục phân bổ

  Tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Trị hiện tương ứng với cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), tuy nhiên tỉ lệ tiêm chủng cho người già vẫn còn thấp do nguồn vaccine hạn chế.

  Ngày 17.10, theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị, căn cứ vào Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh hiện tại ở tỉnh Quảng Trị tương ứng với cấp độ 2 (có nguy cơ trung bình). Từ ngày 18.10, tỉnh Quảng Trị sẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cấp 2 trên toàn tỉnh theo Nghị quyết 128.

  Tuy nhiên, hiện tỉ lệ tiêm chủng cho người già ở tỉnh Quảng Trị còn thấp do nguồn vaccine hạn chế. Để đảm bảo mục tiêu kép và đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị tiếp tục bố trí, phân bổ vaccine để tiêm chủng, nhằm đạt tỉ lệ độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

  Tiêm vaccine COVID-19 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: LT.

  Tiêm vaccine COVID-19 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: LT.

  Được biết, đến ngày 16.10, tại tỉnh Quảng Trị có 43.363 người tiêm 2 mũi vaccine, 206.035 người tiêm mũi 1 vaccine. Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, việc tiêm chủng vaccine tại tỉnh lâu nay luôn đảm bảo tiến độ. “Cấp liều nào về là lập tức phân bổ và cố gắng tiêm ngay. Như mấy tuần nay, có vaccine là các địa tổ chức tiêm từ ngày thứ 2 đến ngày chủ nhật, 7h sáng bắt đầu cho đến khi xong danh sách tiêm có khi đến đêm. Cái khó ở tỉnh Quảng Trị lâu nay là thiếu vaccine chứ không phải tiêm chậm” - ông Đỗ Văn Hùng, nói.

  Hiện, tỉnh Quảng Trị cần 420.000 liều vaccine nữa là đủ bao phủ vaccine 2 mũi cho những người nằm trong độ tuổi được tiêm vaccine. “Để thực hiện tốt Nghị quyết 128, tỉnh Quảng Trị sẽ nâng tỉ lệ người tiêm chủng lên, cách ly người về từ vùng dịch linh hoạt theo thực tiễn, thực tế địa phương" - ông Đỗ Văn Hùng, nói thêm.

  Được biết, hiện tại tỉnh Quảng Trị vẫn duy trì các chốt kiểm tra y tế để kiểm soát người về địa bàn tỉnh, yêu cầu có test nhanh COVID-19. Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đang xây dựng kế hoạch để khi thực hiện Nghị quyết 128 sẽ bỏ việc yêu cầu có test nhanh COVID-19.

  create

  Hưng Thơ / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/y-te/nguon-vaccine-covid-19-han-che-quang-tri-de-nghi-bo-y-te-tiep-tuc-phan-bo-964602.ldo

  Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị: Nghi vấn sử dụng tùy tiện tiền, hàng cứu trợ lũ lụt tại xã Vĩnh Sơn

  Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị: Nghi vấn sử dụng tùy tiện tiền, hàng cứu trợ lũ lụt tại xã Vĩnh Sơn

  timer01/12/2021

  Qua công tác giám sát của HĐND xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), việc tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ năm 2020 đã phát hiện nhiều vấn đề bất minh.

  Lô đất ảo trong game Việt được bán giá 2,5 triệu USD

  Lô đất ảo trong game Việt được bán giá 2,5 triệu USD

  timer27/11/2021

  Một game thủ Axie Infinity vừa bán mảnh đất ảo của mình trong game với giá 2,5 triệu USD. Đây là một trong những khu đất ảo đắt nhất từng được rao bán thành công trên thị trường tiền mã hóa.

  Nuôi thứ ốc đặc sản “đòi ăn sang chảnh“ là cua, nghẹ, cá tạp tươi, nông dân Quảng Trị bắt lên bán đắt tiền

  Nuôi thứ ốc đặc sản “đòi ăn sang chảnh“ là cua, nghẹ, cá tạp tươi, nông dân Quảng Trị bắt lên bán đắt tiền

  timer27/11/2021

  Nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi, góp phần tăng thu nhập cho người dân, năm 2021 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện mô hình nuôi ốc hương tại xã Hải An, huyện Hải Lăng và bước đầu mang lại hiệu quả khả quan.

  Quảng Trị: Cầu dân sinh xuống cấp-Hiểm họa đã báo trước ?

  Quảng Trị: Cầu dân sinh xuống cấp-Hiểm họa đã báo trước ?

  timer22/11/2021

  Những năm gần đây, những cây cầu dân sinh xuống cấp đang trở thành nỗi ám ảnh ngày một lớn cho người dân ở huyện Hải Lăng và huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) mỗi khi qua cầu. Nhất là tình trạng một số cầu dân sinh xây dựng đã lâu bị sập đã từng xảy ra...