Quảng Trị: Điều chuyển Bí thư Đảng ủy phường đánh bạc về làm chuyên viên

  Một bí thư Đảng ủy phường ở Quảng Trị bị chuyển về làm chuyên viên phòng Tài Nguyên Môi trường (TN-MT) TP. Đông Hà sau khi bị tòa tuyên phạm tội đánh bạc.

  Ngày 31/5, UBND TP. Đông Hà (Quảng Trị) cho biết ông Nguyễn Xuân Dương- nguyên Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang, người bị kỷ luật cách chức vì phạm tội đánh bạc vừa được chuyển về làm chuyên viên tại phòng TN-MT của TP. Đông Hà.

  Theo UBND TP. Đông Hà, việc chuyển ông Dương về làm chuyên viên phòng này là đúng quy định. Bởi vì, trước khi đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang, ông Dương từng giữ chức Trưởng phòng TN-MT TP. Đông Hà và nằm trong diện quy hoạch Phó Chủ tịch UBND TP, nên sau khi bị cách hết chức vụ thì vẫn trở về làm chuyên viên của phòng này.

  Ông Nguyễn Xuân Dương (ngoài cùng, bên trái) bị tuyên phạm tội đánh bạc vào cuối tháng 9/2017

  Trước đó, vào cuối tháng 3/2017, Công an Quảng Trị ập vào ngôi nhà ba tầng trên đường Tôn Thất Thuyết (TP. Đông Hà) và bắt quả tang ông Dương 4 người khác đang đánh bạc với hình thức binh xập xám. Sau khi phát hiện lực lượng chức năng, nhiều người đã nhảy từ tầng 3 xuống một ngôi nhà đổ bằng bên cạnh để chạy trốn, trong đó có ông Dương. Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 29/9/2017, ông Dương bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạm tội "Đánh bạc" với mức phạt 35 triệu đồng.

  Khoảng 8 tháng sau, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị cũng đã tiến hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Dương bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, những vi phạm của ông Dương đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.