Quảng Trị: Cán bộ ngân hàng nhanh trí giúp một nữ khách hàng tránh được vụ lừa

  Cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị phát hiện một nữ khách hàng có biểu hiện lo lắng bất thường nên đã cố gắng khai thác thông tin và thuyết phục người này hợp tác làm theo hướng dẫn của họ. Kết quả đã giúp được nạn nhân tránh được vụ lừa đảo gần 50 triệu đồng.

  Chiều 18/9, ông Thiều Quang An, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh cho biết, cán bộ, nhân viên ngân hàng của đơn vị vừa giúp một khách hàng tránh được vụ lừa đảo gần 50 triệu đồng.

  Cụ thể, vào lúc 11h30 cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959, trú thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) đến trụ sở Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh để mở tài khoản. Mục đích của bà Hạnh là để chuyển gần 50 triệu đồng cho 2 đối tượng tên Tùng và Lâm.


  Bà Hạnh lúc đầu làm theo sự hướng dẫn của các đối tượng lừa đảo qua điện thoại. 

  Thấy bà Hạnh có biểu hiện lo lắng bất thường, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh nghi bà này đang bị lừa đảo nên đã tìm cách khai thác thông tin. Sau một thời gian thuyết phục, bà Hạnh kể lại, khoảng 9h sáng cùng ngày, 2 đối tượng Tùng và Lâm điện thoại di động và gọi video qua zalo cho bà.

  Khi gọi video, 2 đối tượng mặc áo quần giống cán bộ công an, toà án và tự xưng là người của Bộ Công an, Toà án ở Hà Nội. Các đối tượng nói rằng bà Hạnh có liên quan đến một đường dây buôn bán ma tuý, đã hưởng hoa hồng 6 tỷ đồng từ đường dây này nên phải khai báo toàn bộ tài sản của gia đình và thông tin cá nhân.


  Từ trái sang phải gồm Trần Xuân Luận, Lê Thị Thúy Lài, Lê Thị Hồng Huệ là cán bộ nhân viên ngân hàng trực tiếp giúp bà Hạnh.

  Sau đó, các đối tượng yêu cầu bà Hạnh chuyển vào tài khoản của chúng gần 50 triệu đồng gọi là tiền án phí. Ngoài ra, chúng còn yêu cầu bà Hạnh khi đến ngân hàng mở tài khoản, không được để nhân viên ngân hàng biết sự việc nhằm tránh lộ lọt thông tin, ảnh hưởng đến quá trình điều tra.

  Sau khi được cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh tuyên truyền, giải thích, tinh thần của bà Hạnh dần ổn định trở lại và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, nhờ đó bà đã tránh được vụ lừa đảo gần 50 triệu đồng.

  create

  Thanh Bình / cand.com.vn

  Nguồn: https://cand.com.vn/xa-hoi/can-bo-ngan-hang-nhanh-tri-giup-mot-nu-khach-hang-tranh-duoc-vu-lua-i707510/

  Bắt khẩn cấp ‘Quân Idol‘: Cơ quan Công an đề nghị người dân cung cấp thông tin, tài liệu

  Bắt khẩn cấp ‘Quân Idol‘: Cơ quan Công an đề nghị người dân cung cấp thông tin, tài liệu

  timer30/08/2023

  Công an tỉnh Quảng Trị đề nghị quần chúng nhân dân tích cực cung cấp thông tin, tài liệu về các hành vi vi phạm pháp luật của các 'Quân Idol' và đồng phạm đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị.

  Quảng Trị: Xử phạt nữ sinh viên biểu diễn xiếc trên đường Hùng Vương

  Quảng Trị: Xử phạt nữ sinh viên biểu diễn xiếc trên đường Hùng Vương

  timer23/08/2023

  Ngày 23/8, Đội CSGT - TT Công an TP.Đông Hà cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đối với L.T.T.T.  (21 tuổi, là một sinh viên trú tại TP.Đông Hà) về hành vi điều khiển xe máy chạy bằng một b

  Phát hiện người phụ nữ ở Quảng Trị vận chuyển trái phép 410.000 USD, tương đương 9,5 tỷ đồng

  Phát hiện người phụ nữ ở Quảng Trị vận chuyển trái phép 410.000 USD, tương đương 9,5 tỷ đồng

  timer11/08/2023

  Khám xe ôtô khách, lực lượng chức năng phát hiện trong hành lý của hành khách N.T.L (sinh năm 1971, trú tại thị trấn Lao Bảo) có lượng lớn ngoại tệ, khoảng hơn 410.000 USD (tương đương 9,5 tỷ đồng).

  Xét xử vụ chiếm đoạt hơn 16 tỉ đồng ở Quảng Trị: Tăng số lượng bị hại và tội danh của bị cáo

  Xét xử vụ chiếm đoạt hơn 16 tỉ đồng ở Quảng Trị: Tăng số lượng bị hại và tội danh của bị cáo

  timer20/07/2023

  Trong hai ngày từ 18 - 19/7, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Hoàng (sinh năm 1987), trú tại Phường 5, TP. Đông Hà, nguyên tổ trưởng tín dụng của một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.