Hà Tĩnh: Bắt 3 đối tượng h.a.c.k facebook l.ừ.a chiếm đoạt 430 triệu đồng

  Cả 3 đối tượng đều trú ở Quảng Trị, đã h.a.c.k facebook của người khác rồi lừa chị T.T.Đ.U ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chiếm đoạt số tiền 430 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

  Từ trái qua phải: Hiếu, Nhật, Phương.

  Từ trái qua phải: Hiếu, Nhật, Phương.

  Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố: Đỗ Chí Hiếu (SN 1991), Trần Minh Nhật (SN 1996) và Nguyễn Nhật Phương (SN 1999), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị, về hành vi “L.ừ.a đ.ả.o chiếm đoạt tài sản”.

  Trước đó, ngày 6/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh nhận được đơn trình báo của chị T.T.Đ.U (SN 1979, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) về việc bị một tài khoản facebook (là bạn làm ăn tại Mỹ, đã bị chiếm đoạt tài khoản) l.ừ.a đ.ả.o chiếm đoạt trong tài khoản ngân hàng số tiền 430 triệu đồng.

  Cơ quan CSĐT Công an TX Kỳ Anh làm việc với Nguyễn Nhật Phương...

  Cơ quan CSĐT Công an TX Kỳ Anh làm việc với Nguyễn Nhật Phương...

  Nhận thấy đây là một vụ l.ừ.a đ.ả.o với số tiền lớn, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án để tập trung điều tra, làm rõ.

  Sau một thời gian điều tra, ngày 21/10/2021, Công an thị xã Kỳ Anh đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ án bao gồm: Đỗ Chí Hiếu, Trần Minh Nhật, cùng trú thị xã Quảng Trị và Nguyễn Nhật Phương, trú tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

  Kết quả điều tra cho thấy: Ngày 23/6/2021, Phương lên mạng vào hội nhóm người Việt ở nước ngoài để tìm kiếm tài khoản facebook của những người có nhiều lượt theo dõi và có kinh tế khá. Phương tìm thấy facebook tên “Phượng Nguyễn”, rồi dùng các thủ thuật chiếm quyền tài khoản facebook này.

  ...Đỗ Chí Hiếu

  ...Đỗ Chí Hiếu

  Ngày 24/6/2021, Phương rủ Trần Minh Nhật cùng sử dụng tài khoản Facebook “Phượng Nguyễn” nhắn tin cho chị T.T.Đ.U (ở xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh) về việc mình sẽ trả nợ số tiền hơn 55 triệu đồng và yêu cầu chị U. đăng nhập vào 1 đường link “SjSjdjndn.weebly.com”, cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của chị này.

  Khi đã có đầy đủ các thông tin, Phương hỏi Nhật “có số tài khoản nào để r.ử.a tiền lừa đảo hay không”. Lúc này Nhật gọi điện cho Đỗ Chí Hiếu lấy thông tin của 4 số tài khoản ngân hàng mà Hiếu mua được trước đó cung cấp lại cho Phương.

  Phương hướng dẫn chị U. chọn 1 ngân hàng và nhập mật khẩu đăng nhập, sau đó gửi mã OTP cho người này để được nhận tiền.

  Sau đó, chị U. nhận được tin nhắn từ ứng dụng Smartbanking của ngân hàng là tài khoản của chị bị trừ 2 lần liên tiếp, chuyển tiền đến 2 số tài khoản của 2 ngân hàng khác với tổng số tiền là 430 triệu đồng.

  Lúc này chị U. gọi điện thoại cho chủ facebook “Phượng Nguyễn” ở Mỹ thì mới biết tài khoản người này đã bị chiếm đoạt.

  ...và Trần Minh Nhật.

  ...và Trần Minh Nhật.

  Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

  create

  Hồng Nhung – Sỹ Quý / baohatinh.vn

  Nguồn: https://baohatinh.vn/an-ninh-trat-tu/ha-tinh-bat-3-doi-tuong-hack-facebook-lua-chiem-doat-430-trieu-dong/221341.htm

  Quảng Trị: Bắt quả tang 5 cơ sở chế biến cà phê tươi xả thải ra môi trường

  Quảng Trị: Bắt quả tang 5 cơ sở chế biến cà phê tươi xả thải ra môi trường

  timer02/12/2021

  Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu và niêm phong mẫu nước thải, yêu cầu các chủ cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục tạm thời, không xả thải chưa qua xử lý ra môi trường.

  Quảng Trị: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 21 kg ma túy tổng hợp

  Quảng Trị: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 21 kg ma túy tổng hợp

  timer02/12/2021

  Lực lượng chức năng Quảng Trị vừa phá chuyên án A2-1121p, bắt 3 đối tượng, thu giữ 21 kg ma túy tổng hợp.

  Công an vào cuộc vụ một học sinh bị vây đánh bằng gậy và dao ở Quảng Trị

  Công an vào cuộc vụ một học sinh bị vây đánh bằng gậy và dao ở Quảng Trị

  timer02/12/2021

  Theo thông tin ban đầu, L – học sinh lớp 10 bị một nhóm thanh niên dùng gậy và dao vây đánh gây ra vết thương khá sâu ở vai, máu chảy nhiều và một số thương tích khác.

  Kiếm việc làm thêm tại nhà, nhiều em nhỏ trúng kế lừa đảo của thanh niên ở Quảng Trị

  Kiếm việc làm thêm tại nhà, nhiều em nhỏ trúng kế lừa đảo của thanh niên ở Quảng Trị

  timer01/12/2021

  Hành vi lừa đảo của Lê Minh Quân (2003, trú H. Triệu Phong, Quảng Trị) cũng được thực hiện qua mạng xã hội nhưng “bẫy” lại hoàn toàn khác các vụ án lợi dụng mạng Internet để chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Quảng Trị. Không đoạt facebook hay trộm mật khẩu tài khoản, thủ đoạn của Quân chỉ vài dòng rao vặt đơn giản nhưng lại khiến nhiều người “dính” do hấp dẫn trước việc nhẹ có tiền công khá, lại làm ở nhà có thể tránh dịch Covid-19.