Gio Linh: Truy xét đối tượng trộm xe

  Đội CSHS CAH Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, ngày 18/5, anh Trần T. (trú Lan Đình, Gio Phong, H. Gio Linh) đến CQĐT báo án bị kẻ gian trộm 1 xe máy hiệu Wave, BKS 74K2-6472, trị giá 18 triệu đồng. Đây là tài sản mà gia đình anh phải chắt chiu, tích cóp một thời gian dài mới mua sắm được vào mấy tháng trước. Ngay lập tức, lực lượng CSHS vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ, nhận định có thể là đối tượng lưu động gây án. Bởi chỉ trong vài tháng đầu năm 2018, trên địa bàn H. Gio Linh xuất hiện nhiều nhóm đối tượng nghiện ma túy, hình sự đến từ địa bàn khác lợi dụng sơ hở đột nhập nhà dân dọc tuyến QL1A, QL9, tuyến tỉnh lộ với thủ đoạn gắp chốt, phá khóa trộm xe máy, “tỉa” ĐTDĐ, tiền, vàng... và đã bị CAH điều tra, làm rõ nhiều vụ.

  Trần Văn Cư
   

  Trần Văn Cư

  Khẩn trương xác minh, trinh sát (TS) nắm được nguồn tin, khoảng thời gian xảy ra vụ mất trộm tại nhà anh T. có người thấy một nhân vật khả nghi xuất hiện. Người này đến từ địa bàn TP Huế (TT-Huế), có tên là Cư, ra thăm chơi nhà người quen tại Lan Đình. Thật bất ngờ, đó chính là Trần Văn Cư (1974, trú Thủy Biều, TP Huế), đối tượng đang bị TS hình sự “để mắt” vì có nhiều dấu hiệu khả nghi liên quan đánh bạc. Từ căn cứ điều tra này, ngày 20/5, CAH quyết định xác lập hiềm nghi đấu tranh. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, CAH tung TS rà soát tại nhiều tiệm cầm đồ trên địa bàn cũng như ở TP Đông Hà để truy tìm manh mối. Qua nhiều nỗ lực, TS xác minh được mấy ngày trước, Cư đưa xe máy hiệu Wave đen xám đến tiêu thụ tại một tiệm cầm đồ ở TP Đông Hà. Tuy nhiên, do xe không có giấy tờ nên chủ tiệm từ chối.

  Nhận định nhiều khả năng đối tượng đưa xe vào TP Huế tiêu thụ, lực lượng CSHS tiếp tục truy xét. Tại Huế, TS lại không phát hiện Cư tại nơi ở, tưởng như mò kim đáy bể. Trước tình hình này, chỉ huy CAH yêu cầu lực lượng phá án kiên trì, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ khác. Đến ngày 30/5, Cư xuất hiện tại khu vực căng-tin Bệnh viện T.Ư Huế thì bị lực lượng TS bắt giữ. Qua đấu tranh, Cư thừa nhận gây ra vụ trộm xe máy tại Lan Đình. Đối tượng cho hay, đến Lan Đình mới vài ngày, tuy lạ nhưng cũng đã thành quen, nếu “đá xế” nhà hàng xóm gần đó sẽ không bị nghi ngờ. Sau khi lấy trộm xe, Cư đưa vào TP Đông Hà tiêu thụ nhưng không được nên chạy thẳng vào TP Huế, đưa đến tiệm cầm đồ cầm với giá 3,5 triệu đồng. CAH Gio Linh đã thu hồi chiếc xe tang vật, đồng thời di lý đối tượng đưa ra Gio Linh. Cùng ngày, CQĐT khởi tố Cư về hành vi “Trộm cắp tài sản” và tạm giam phục vụ điều tra.

  Được biết, trước vụ án này, CAH Gio Linh cũng đã điều tra làm rõ vụ trộm cắp 1 ĐTDĐ hiệu Oppo Neo 5 tại nhà của chị Hồ Thị Ch. (trú xã Gio An, H. Gio Linh). Kẻ gian cũng là đối tượng lưu động đến từ địa bàn H. Vĩnh Linh.
   

  create

  Bảo Hà / cadn.com.vn

  Quảng Trị: Bắt quả tang 5 cơ sở chế biến cà phê tươi xả thải ra môi trường

  Quảng Trị: Bắt quả tang 5 cơ sở chế biến cà phê tươi xả thải ra môi trường

  timer02/12/2021

  Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu và niêm phong mẫu nước thải, yêu cầu các chủ cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục tạm thời, không xả thải chưa qua xử lý ra môi trường.

  Quảng Trị: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 21 kg ma túy tổng hợp

  Quảng Trị: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 21 kg ma túy tổng hợp

  timer02/12/2021

  Lực lượng chức năng Quảng Trị vừa phá chuyên án A2-1121p, bắt 3 đối tượng, thu giữ 21 kg ma túy tổng hợp.

  Công an vào cuộc vụ một học sinh bị vây đánh bằng gậy và dao ở Quảng Trị

  Công an vào cuộc vụ một học sinh bị vây đánh bằng gậy và dao ở Quảng Trị

  timer02/12/2021

  Theo thông tin ban đầu, L – học sinh lớp 10 bị một nhóm thanh niên dùng gậy và dao vây đánh gây ra vết thương khá sâu ở vai, máu chảy nhiều và một số thương tích khác.

  Kiếm việc làm thêm tại nhà, nhiều em nhỏ trúng kế lừa đảo của thanh niên ở Quảng Trị

  Kiếm việc làm thêm tại nhà, nhiều em nhỏ trúng kế lừa đảo của thanh niên ở Quảng Trị

  timer01/12/2021

  Hành vi lừa đảo của Lê Minh Quân (2003, trú H. Triệu Phong, Quảng Trị) cũng được thực hiện qua mạng xã hội nhưng “bẫy” lại hoàn toàn khác các vụ án lợi dụng mạng Internet để chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Quảng Trị. Không đoạt facebook hay trộm mật khẩu tài khoản, thủ đoạn của Quân chỉ vài dòng rao vặt đơn giản nhưng lại khiến nhiều người “dính” do hấp dẫn trước việc nhẹ có tiền công khá, lại làm ở nhà có thể tránh dịch Covid-19.