Xúc động hình ảnh em bé mồ côi xách 2 quả bí đến ủng hộ bà con chống dịch: ‘Cô chú cho con ủng hộ với!‘

  Nổi như cồn trên mạng xã hội vì xách 2 quả bí xuống ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, ít ai ngờ cậu bé nhỏ tuổi này lại có một hoàn cảnh khá đặc biệt.

  Tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng, đồng sức chống lại dịch bệnh Covid-19 của người dân cả nước chưa bao giờ được dâng cao như lúc này. Từng bó rau, quả bí, cân gạo… đều được mỗi người dân dành dụm, chắt chiu để gửi cho những nơi bị ảnh hưởng bởi dịch.

  Mới đây, hình ảnh cậu bé mồ côi sống ở A Ngo, Đakrông, Quảng Trị cầm theo 2 quả bí để ủng hộ bà con chống dịch Covid-19 đã làm nhiều người thực sự xúc động.

  Theo tài khoản mạng xã hội chia sẻ: 'Nhà hảo tâm nhí' năm ngoái còn nhận sự trợ giúp từ các cô chú trong đợt lũ mà năm nay nhà đã có 'của ăn của để'. Nó xách 2 quả bí đến, cười cười nói: 'Con chỉ có từng đây, mong cô chú hãy mang đi ủng hộ giúp con'.

  Em bé ở Quảng Trị cầm 2 quả bí đi ủng hộ bà con chống dịch.

  Em bé ở Quảng Trị cầm 2 quả bí đi ủng hộ bà con chống dịch.

  Chuyện tưởng rằng chỉ có thế, nhưng ít ai ngờ cậu bé chưa được biết đến này lại có một hoàn cảnh khá đặc biệt. Cậu bé sống trong ngôi nhà nhỏ đơn sơ trên đồi, có hoàn cảnh khó khăn khi mồ côi bố mẹ.

  Ngoài ra, dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh một cậu bé khác cầm theo 2 quả bí đến ủng hộ. Được biết, cậu bé này cũng ở Quảng Trị.

  Thêm một cậu bé khác ở Quảng Trị có nghĩa cử cao đẹp.

  Thêm một cậu bé khác ở Quảng Trị có nghĩa cử cao đẹp.

  Ngay sau khi chia sẻ, hình ảnh cậu bé xách 2 quả bí cùng khuôn mặt cười bẽn lẽn đi ủng hộ chống dịch đã làm lay động hàng triệu con tim.

  'Con trai đáng yêu lắm. Mong con luôn được hạnh phúc bình an'.

  'Biết nhận và biết cho đi. Tấm lòng của của con thật cao quý. Mong con luôn được mạnh khoẻ cuộc sống đủ đầy'.

  'Nhìn con mà rớt nước mắt luôn. Cảm động trước tấm lòng của con. Bằng tuổi con mình mà con thì đã biết nghĩ thật nhiều. Mong cho con thật nhiều sức khỏe để luôn lạc quan, yêu đời'.

  Không chỉ em bé ở Quảng Trị, mới đây, thêm câu chuyện về cô gái tên Hà ở Hà Tĩnh gửi chút bao gạo và mấy trái bí để ủng hộ cho Sài Gòn khiến nhiều người cảm động.

  Cô gái bị câm điếc thuộc diện hộ nghèo ở Hà Tĩnh nhưng vẫn gửi cân gạo và ít bí cho Sài Gòn chống dịch.

  Cô gái bị câm điếc thuộc diện hộ nghèo ở Hà Tĩnh nhưng vẫn gửi cân gạo và ít bí cho Sài Gòn chống dịch.

  Nói thêm về cô gái này, Hà sinh ra bị cả câm và điếc, nhà Hà chỉ có hai mẹ con. 'Trong căn nhà gió Lào miền Trung thổi cong vẹo như tấm lưng mẹ Hà. Trong một đêm nao, có gã trai nào đó biến Hà thành bà mẹ đơn thân.

  Mẹ già rồi, Hà thành lao động chính, nuôi đứa con học lớp 4 và cả mẹ.

  Trong căn nhà ba người ít cười ấy, thứ tài sản đáng giá duy nhất là 'Sổ hộ nghèo bền vững' của xã.

  Vậy mà khi nhìn mọi người mang quà lên Ủy ban để chia sẻ yêu thương cùng Sài Gòn. Hà lấy tất những quả bí xanh và chia đôi bao gạo xách đến để nhờ gửi tới miền Nam, Hà ú ớ rồi giơ tay về hướng miền Nam, như muốn nói 'Sài Gòn ơi, cho Hà gửi chút quà'.

  Cán bộ nhận hàng nói nhà Hà nghèo, không lấy của Hà đâu. Hà giận lắm, Hà cứ đặt bao gạo và mấy trái bí vào thùng xe 'Hà bớt ăn một bữa, cho các bạn Sài Gòn có một bữa chống dịch, phải nhận của Hà!'

  Trước đó, hình ảnh cậu bé Hồ Ánh Khiết (người đồng bào Ca Dong, trú thôn 1, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đầu trần, chân trần, trên vai vác đọt măng non đem đi ủng hộ cho bà con vùng dịch đã gây ấn tượng mạnh cho cộng đồng xã hội vào tháng 8/2020.

  Cậu bé vác măng rừng tặng người dân vùng dịch.

  Cậu bé vác măng rừng tặng người dân vùng dịch.

  Cậu bé cho biết, thấy gia đình mình và mọi người trong thôn đi tìm hái rau, củ quả trong rừng ủng hộ cho bà con vùng đồng bằng ở vùng dịch Covid-19 nên tự cậu bé đi theo hái các đọt măng non để góp ủng hộ. 

  Gia đình của cậu bé Khiết gồm có 4 người, đều là người đồng bào Ca Dong, thuộc diện hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ cậu bé chủ yếu sống dựa vào nương rẫy để mưu sinh, kiếm tiền lo cho 3 anh, em Ánh Khiết ăn học.

  Đã có nhiều em bé, nhiều hoàn cảnh khó khăn không nề hà ngại khổ, góp sức một phần nhỏ của mình để giúp đỡ người dân miền Nam đang căng mình chống dịch. Sài Gòn ơi, mau mạnh lên nhé, bởi có triệu tấm lòng đang hướng về miền Nam.

   

  create

  Vy Vy / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/em-be-mo-coi-xach-2-qua-bi-den-ung-ho-ba-con-chong-dich-co-chu-cho-con-ung-ho-voi-2184223.html

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  timer13/12/2021

  Theo thống kê từ số liệu do Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cung cấp, từ ngày 6/12/2021 đến chiều 12/12/2021, trên địa bàn ghi nhận 139 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, một ổ dịch mới được phát hiện với nhiều ca COVID-19.

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  timer10/12/2021

  Cảng hàng không Quảng Trị sẽ là sân bay dân dụng mới thứ tư do chính quyền cấp tỉnh trực tiếp đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  timer09/12/2021

  Không chỉ sốt đất ở một số khu dân cư cạnh các dự án lớn sắp triển khai, lần công bố kết quả đấu giá quyền sử dụng đất gần đây nhất ở thành phố Đông Hà của tỉnh Quảng Trị cho thấy, tỉ lệ bình quân vượt giá sàn cao kỷ lục.

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  timer08/12/2021

  Trước những cố gắng không ngừng để cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao giải thưởng danh giá.