Tương lai mờ mịt của bốn anh em mồ côi ở Quảng Trị

  Suốt mấy hôm nay, hầu như đêm nào em Hồ Văn Nội (sinh năm 2004), trú tại bản Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa cũng mơ thấy ba mẹ về. Trong giấc mơ, em được ngồi trong lòng ba như hồi bé, còn mẹ ân cần đưa cho bát cơm, có cá, thịt. Tỉnh dậy trong luyến tiếc, hai hàng nước mắt đua nhau chảy trên gương mặt Nội. Cậu bé mồ côi không thấy ba mẹ đâu, chỉ có ba đứa em nằm co ro trên sàn nhà cũ.

  Hồ Văn Nội và các em thắp hương lên bàn thờ mẹ

  Hồ Văn Nội và các em thắp hương lên bàn thờ mẹ

  Cách đây 4 năm, ba em Hồ Văn Nội qua đời do bạo bệnh. Bấy giờ, Nội vừa tròn 10 tuổi, còn đứa em út mới hơn 1 tuổi. Từ đó, mẹ Nội phải bươn chải lo cho bốn người còn thơ. Hiếm có ngày nào mẹ được nghỉ ngơi bởi hết lo việc nhà cửa, rẫy nương, lại đến đi làm thuê, cuốc mướn. Thấy mẹ gầy rộc, Nội thương đến quặn lòng. Thế nhưng, Hồ Văn Nội và các em chỉ có thể phụ mẹ một số việc lặt vặt. Mấy anh em chỉ biết cố gắng học thật giỏi để mẹ vui lòng.

  Cuộc sống tuy vất vả nhưng luôn tràn ngập tình yêu thương của mẹ cho đến một ngày trên đường đi làm về mẹ của Nội không may bị tai nạn giao thông. Mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng mẹ em đã không thể qua khỏi. Trước khi nhắm mặt, mẹ Nội vẫn cố nắm chặt tay các con như thể không muốn rời.

  Từ đây, cuộc sống của bốn anh em Hồ Văn Nội hoàn toàn đảo lộn. Suốt cả tháng trời, cô em út Hồ Thị My vẫn không nghĩ mẹ đã qua đời mà chỉ đi đâu đó rồi lại trở về. Tiếng khóc vì nhớ mẹ của My như cắt vào lòng 3 anh em Nội. Mỗi lần như thế, các em chỉ biết ôm lấy nhau khóc. Thương em, cậu bé 14 tuổi phải đứng dậy giữa nỗi đau để lo liệu việc cửa nhà. Thế nhưng, Nội không biết phải làm thế nào để giúp ba đứa em có cơm ăn, áo mặc. Cậu lo lắng nghĩ đến việc bốn anh em không còn được đi học nữa.

  Xót thương hoàn cảnh éo le của bốn anh em Hồ Văn Nội, bà con trong bản và một số cá nhân hảo tâm đã động viên, giúp đỡ. Tuy nhiên, sự chia sẻ ấy chỉ làm vơi đi một phần nhỏ nỗi đau trong lòng cũng như những khó khăn đang đè nặng trên vai anh em Nội. Tương lai trở nên mờ mịt đối với bốn anh em mồ côi.
   

  create

  Tây Long / baoquangtri.vn

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  timer13/12/2021

  Theo thống kê từ số liệu do Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cung cấp, từ ngày 6/12/2021 đến chiều 12/12/2021, trên địa bàn ghi nhận 139 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, một ổ dịch mới được phát hiện với nhiều ca COVID-19.

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  timer10/12/2021

  Cảng hàng không Quảng Trị sẽ là sân bay dân dụng mới thứ tư do chính quyền cấp tỉnh trực tiếp đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  timer09/12/2021

  Không chỉ sốt đất ở một số khu dân cư cạnh các dự án lớn sắp triển khai, lần công bố kết quả đấu giá quyền sử dụng đất gần đây nhất ở thành phố Đông Hà của tỉnh Quảng Trị cho thấy, tỉ lệ bình quân vượt giá sàn cao kỷ lục.

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  timer08/12/2021

  Trước những cố gắng không ngừng để cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao giải thưởng danh giá.