TP Đông Hà yêu cầu người dân hạn chế ra đường

  Nhà hàng, quán ăn chỉ bán mang về, dừng các sự kiện tập trung trên 30 người tại một thời điểm, người dân hạn chế ra khỏi nhà tại TP Đông Hà.

  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Trị áp dụng một số biện pháp giãn cách tại TP Đông Hà từ 12h ngày 11/5, trong bối cảnh địa phương này ghi nhận 2 ca nghi nhiễm nCoV, chờ Bộ Y tế công bố.

  Các cơ quan, đơn vị ở TP Đông Hà hạn chế các cuộc họp chưa cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc trực tuyến, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian chống dịch.

  Ngày 10/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị công bố 2 ca nghi nhiễm tại phường 3, TP Đông Hà, gồm một nam và một nữ, cùng 23 tuổi, sống và làm việc tại TP Đà Nẵng. Sau khi trở về quê, họ nhận được thông tin là F1 của một ca bệnh tại TP Đà Nẵng.

  TP Đông Hà cách ly 2 khu dân cư với 19 hộ dân, nơi 2 ca nghi nhiễm sinh sống; 34 F1 được đưa đi cách ly tập trung, 233 F2 cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khoẻ.

  Trong đợt dịch này, Quảng Trị ghi nhận bốn ca dương tính với nCoV, trong đó 3 ca nhập cảnh cách ly ngay, một ca lây nhiễm cộng đồng.

  Quảng Trị cũng phong toả, giãn cách 2 khu dân cư khác, gồm giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 ở xã Hải Chánh, Hải Sơn (Hải Lăng) do là nơi "bệnh nhân 3211" từng ăn giỗ; giãn cách thôn Ván Ri (xã Húc, Hướng Hoá) là nơi ở của "bệnh nhân 3329".

  create

  Hoàng Táo / vnexpress.net

  Nguồn: https://vnexpress.net/tp-dong-ha-yeu-cau-nguoi-dan-han-che-ra-duong-4276061.html

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  timer13/12/2021

  Theo thống kê từ số liệu do Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cung cấp, từ ngày 6/12/2021 đến chiều 12/12/2021, trên địa bàn ghi nhận 139 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, một ổ dịch mới được phát hiện với nhiều ca COVID-19.

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  timer10/12/2021

  Cảng hàng không Quảng Trị sẽ là sân bay dân dụng mới thứ tư do chính quyền cấp tỉnh trực tiếp đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  timer09/12/2021

  Không chỉ sốt đất ở một số khu dân cư cạnh các dự án lớn sắp triển khai, lần công bố kết quả đấu giá quyền sử dụng đất gần đây nhất ở thành phố Đông Hà của tỉnh Quảng Trị cho thấy, tỉ lệ bình quân vượt giá sàn cao kỷ lục.

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  timer08/12/2021

  Trước những cố gắng không ngừng để cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao giải thưởng danh giá.