Quảng Trị: Xử lý 26 đối tượng vì hành vi sử dụng pháo trái phép dịp Tết

  UBND tỉnh vừa có báo cáo nhanh về tình hình tổ chức tết Nguyên đán Quý Mão – năm 2023.

  Theo đó, trong những ngày tết, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Tình hình an ninh quốc gia chưa phát hiện vấn đề phức tạp; công tác quản lý cư trú, người nước ngoài hoạt động, làm việc, sinh sống trên địa bàn được các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương tập trung làm tốt; các mục tiêu trọng điểm về an ninh, trật tự được bảo vệ tuyệt đối an toàn.

  Về tình hình an ninh trật tự, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh xảy ra 1 vụ tự tử do mâu thuẫn gia đình, làm 1 người chết tại khu phố Vĩnh Tiến, thị trấn Hồ Xá.

  Tại xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong) xảy ra 1 vụ trộm cắp tài sản, đã điều tra làm rõ 1 đối tượng liên quan; phát hiện 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy tại Khu phố 4, Phường 1 (TP. Đông Hà), thu giữ 6 viên ma túy tổng hợp.

  Đặc biệt, trong 3 ngày tết, các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 26 vụ/26 đối tượng về hành vi sử dụng pháo trái phép.

  create

  Lê Trường / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/an-ninh-trat-tu/xu-ly-26-doi-tuong-vi-hanh-vi-su-dung-phao-trai-phep-dip-tet/174079.htm

  Xứ Cùa hôm nay

  Xứ Cùa hôm nay

  timer26/03/2023

  Nói gì thì nói xứ Cùa vẫn là vùng núi nên cho dù có thuận lợi đến đâu vẫn tiềm ẩn những khó khăn, thử thách trong hành trình đi lên của mảnh đất này. Cho nên xứ này luôn cần đến những ước mơ và khát vọng thay đổi hiện thực. Đó chính là động lực từ trước đến nay góp phần làm thay đổi diện mạo xứ Cùa.

  Chàng trai Quảng Trị biến rác thành tiền

  Chàng trai Quảng Trị biến rác thành tiền

  timer26/03/2023

  Từ những thanh gỗ, que kem, đũa, tăm tre, keo dán và bìa cát tông..., Hoàng Thanh Tùng (21 tuổi), ở Khu phố 4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh đã làm và bán ra thị trường hơn 150 sản phẩm tiểu cảnh. Nhờ đôi bàn tay khéo léo, Tùng đã biến rác thành những sản phẩm trang trí được nhiều người yêu thích, mang lại nguồn thu nhập khá cao.

  Tìm được bố ở ngôi mộ liệt sĩ tập thể sau hơn nửa thế kỷ xa cách

  Tìm được bố ở ngôi mộ liệt sĩ tập thể sau hơn nửa thế kỷ xa cách

  timer25/03/2023

  Trong dịp ghé dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, là nơi an nghỉ của hơn 10.000 anh hùng liệt sĩ. Ông Phùng Văn Sỹ đã khóc nức nở khi tình cờ tìm được tên bố mình là liệt sĩ Phùng Văn Môn tại một ngôi mộ liệt sĩ tập thể với 112 liệt sĩ thuộc Sư đoàn 320, sau hơn nửa thế kỷ hy sinh.

  Những ngôi làng độc đáo ở Quảng Trị: Vĩnh Hoàng cả làng nói... trạng

  Những ngôi làng độc đáo ở Quảng Trị: Vĩnh Hoàng cả làng nói... trạng

  timer25/03/2023

  Sự nhấn nhá, sử dụng các thán từ riêng biệt và cả việc “trạng” trong từng câu chuyện ở làng Vĩnh Hoàng khiến người nghe không thể không phì cười. Người từ nơi khác đến nơi đây mới cảm nhận được về nét đặc sắc, lạc quan của làng trạng nổi tiếng ở miền Trung.