Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm vụ cá nam

  Những ngày qua, ngư dân Quảng Trị và một số tỉnh thành lân cận đã trúng đậm hàng chục tấn cá nục chỉ sau một chuyến khai thác ở vùng biển cách bờ từ 20 đến 25 hải lý. Nhiều ngư dân đã kêu gọi tàu thương lái trung chuyển mua cá trên biển để tàu có thể ở lại tiếp tục khai thác các mẻ cá tiếp theo.

  Đây là tàu TTH 92206 trung chuyển, thu mua cá ngoài biển vừa cập cảng bờ Bắc thị trấn Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Toàn bộ hơn 60 tấn cá nục được một ngư dân Quảng Trị đánh bắt ở ngoài khơi chỉ sau một mẻ lưới. Với giá bán sỉ từ 10 cho đến 12 ngàn trên 1 kg, nhiều ngư dân đã thu về tiền tỷ chỉ sau một đêm đánh bắt.

  Anh LÊ VĂN TÍ, Thương lái tỉnh Thừa Thiên - Huế: “Năm ngoái ít hơn. Năm nay nhiều hơn và đạt được lượng cá nhiều hơn. Một đêm tàu đánh đến 100 tấn và có thể thu nhập từ 700 đến 800 và cả tỷ. Vui rất vui”

  Những ngày này, trung bình mỗi ngày Quảng Trị có hàng trăm tàu cá ngư dân tham gia đánh bắt vụ cá Nam và hàng chục tàu thuyền của thương lái cập các cảng tại Quảng Trị chở theo hàng trăm tấn hải sản, trong đó chủ yếu là cá nục. Sản lượng đánh bắt cá liên tục tăng cao nên ngư dân phấn khởi, thương lái cũng vui mừng.

  Ông HUỲNH QUỲ, Chủ tàu cá TTH 95515: “Ra ngoài cũng tuyệt vời về bờ cũng tuyệt vời. Vì một phần thời tiết thuận lợi. Vụ nam cá nhiều. Rồi về bờ thời tiết cũng thuận lợi đẹp. Bình bình một đêm cũng được 150 triệu lên xuống”

  Việc ngư dân Quảng Trị và một số tỉnh lân cận trúng lớn những mẻ cá nục không chỉ mang lại thu nhập tốt cho ngư dân mà còn cung cấp nguồn nguyên liệu cho các cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô truyền thống ở thị trấn Cửa Việt và xã Gio Việt thuộc huyện Gio Linh hoạt động, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

  create

  Võ Linh Đào Bảo / quochoitv.vn

  Nguồn: https://www.quochoitv.vn/quang-tri-ngu-dan-trung-dam-vu-ca-nam

  Quảng Trị có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh 44 tuổi

  Quảng Trị có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh 44 tuổi

  timer06/12/2022

  Thượng tá Lê Phi Hùng, Trưởng phòng An ninh nội địa được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.

  Rừng cây bần vùng ngập mặn đẹp như phim ở Quảng Trị, trên chim trời đậu trắng cây, dưới là tôm cá đặc sản

  Rừng cây bần vùng ngập mặn đẹp như phim ở Quảng Trị, trên chim trời đậu trắng cây, dưới là tôm cá đặc sản

  timer05/12/2022

  Rừng bần chua cùng tuyến đê biển dài 7,8 km ở cù lao Bắc Phước, tỉnh Quảng Trị không những đóng vai trò lá chắn cản gió, ngăn sóng, giữ làng mà còn là nơi trú ngụ an toàn cho các loài chim trời

  Người đàn ông bán cháo ở Đông Hà trả lại ví chứa tiền và vàng trị giá 43 triệu đồng, từ chối nhận hậu tạ

  Người đàn ông bán cháo ở Đông Hà trả lại ví chứa tiền và vàng trị giá 43 triệu đồng, từ chối nhận hậu tạ

  timer02/12/2022

  Trong lúc đến chăm em gái đang ốm ở bệnh viện, bà Quýt đánh rơi số tiền và vàng hơn 43 triệu đồng. Anh Thuận nhặt được chiếc ví trên, anh đã đăng lên Facebook cá nhân để trả lại.

  Mô hình mới về nuôi cá chình bông và trồng rau thủy canh trong hệ aquaponics ở Vĩnh Linh

  Mô hình mới về nuôi cá chình bông và trồng rau thủy canh trong hệ aquaponics ở Vĩnh Linh

  timer01/12/2022

  Ở Quảng Trị, cá chình không phải là đối tượng nuôi mới, nhưng đầu tư ứng dụng công nghệ cao nuôi cá chình bông và trồng rau thủy canh trong hệ aquaponics khép kín là hình thức, quy trình nuôi hoàn toàn mới. Mô hình quy mô đầu tiên được thử nghiệm vào tháng 12/2021 tại hộ anh Tạ Quang Hưng, thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh. Mô hình đã nhận được sự hỗ trợ về kiến thức, kỹ thuật, nguồn vốn từ huyện Vĩnh Linh với định hướng xây dựng nên phương thức nuôi trồng thủy sản chất lượng cao tại địa phương.