Quảng Trị: Kêu gọi bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ hưu hỗ trợ trong tình huống COVID-19 diễn biến phức tạp

  Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, vừa có thư ngỏ kêu gọi đồng nghiệp ngành y Quảng Trị đã nghỉ hưu tham gia đóng góp sức lực, trí tuệ phòng tình huống COVID-19 diễn biến phức tạp.

  Theo dự báo của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, tình hình dịch bệnh có thể vẫn còn kéo dài, diễn biến phức tạp và khó lường. Trong tình huống tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, bệnh viện phải huy động một số lượng lớn nguồn lực, đặc biệt là nhân lực. Điều này sẽ gây ra sự thiếu hụt tạm thời nhân viên y tế khám, chữa bệnh tại các vị trí còn lại.

  Trước tình hình này, BVĐK tỉnh có thư ngỏ mong muốn đồng nghiệp ngành y Quảng Trị đã nghỉ hưu tham gia đóng góp sức lực, trí tuệ cùng cán bộ, viên chức BVĐK tỉnh khám, chữa bệnh cho bệnh nhân tại các khoa bị thiếu hụt nhân lực do tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19. “Tùy theo mức độ, diễn biến của dịch bệnh, mô hình bệnh tật và tình trạng sức khỏe của đồng nghiệp đã nghỉ hưu, BVĐK tỉnh sẽ liên lạc và bố trí để tham gia cùng cán bộ, viên chức bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân có xét nghiệm COVID-19 âm tính”, bác sĩ Trần Quốc Tuấn, Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết.

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho người có nhu cầu - Ảnh: BVĐK

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho người có nhu cầu - Ảnh: BVĐK

  Được biết, thời gian qua, cán bộ, viên chức BVĐK tỉnh đã nỗ lực thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh và dốc sức đảm bảo an toàn cho người bệnh, góp phần không nhỏ vào công tác phòng, chống COVID-19 của tỉnh. Ngoài kêu gọi sự chung sức của bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ hưu, để chuẩn bị cho những “kịch bản” dịch bệnh có thể xảy ra, BVĐK tỉnh đã sớm triển khai thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho người có nhu cầu.

  Đặc biệt, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Theo đó, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo khoanh vùng, cách ly khu nhà H - Khoa Nhiệt đới; khử khuẩn phòng bệnh điều trị cùng các phòng chức năng khác; trang bị đầy đủ các loại máy móc, phương tiện chuẩn đoán, điều trị cần thiết… Khu nhà H - Khoa Nhiệt đới sẽ là nơi thu dung, cách ly, điều trị những bệnh nhân COVID-19 tại BVĐK tỉnh trong tình huống số ca mắc SARS-CoV-2 có thể tăng lên trong thời gian tới.

  create

  Quang Đăng / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/159603/title/Keu-goi-bac-si-nhan-vien-y-te-nghi-huu-ho-tro-trong-tinh-huong-COVID19-dien-bien-phuc-tap

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  timer13/12/2021

  Theo thống kê từ số liệu do Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cung cấp, từ ngày 6/12/2021 đến chiều 12/12/2021, trên địa bàn ghi nhận 139 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, một ổ dịch mới được phát hiện với nhiều ca COVID-19.

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  timer10/12/2021

  Cảng hàng không Quảng Trị sẽ là sân bay dân dụng mới thứ tư do chính quyền cấp tỉnh trực tiếp đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  timer09/12/2021

  Không chỉ sốt đất ở một số khu dân cư cạnh các dự án lớn sắp triển khai, lần công bố kết quả đấu giá quyền sử dụng đất gần đây nhất ở thành phố Đông Hà của tỉnh Quảng Trị cho thấy, tỉ lệ bình quân vượt giá sàn cao kỷ lục.

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  timer08/12/2021

  Trước những cố gắng không ngừng để cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao giải thưởng danh giá.