Quảng Trị: Dịch vụ ăn uống, giải khát tại chỗ được hoạt động trở lại kể từ 18/10

  Ngày 17/10/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

  Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID19” và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ; để bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, cụ thể như sau:

  Kể từ ngày 18/10/2021, dừng áp dụng các quy định tại khoản 1 Điều 1 của Nghị quyết 86/NQ-CP ngày 06 tháng 8 năm 2021 của Chính phủ, các Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 và Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31 tháng 5 năm 2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid- 19.

  Tạm thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 2 theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

  I. BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (CẤP ĐỘ 2)

  1. Biện pháp y tế (bao gồm cách ly y tế, xét nghiệm, thu dung, điều trị, tiêm chủng): thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  2. Lĩnh vực được phép hoạt động:

  a) Vận tải hành khách công cộng đường bộ và lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh:

  - Tuân thủ “Thông điệp 5K”. khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế.

  - Yêu cầu có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính có giá trị trong vòng 72 giờ đối với một trong các trường hợp sau:

  + Những người có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…
  + Đối với những người có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.
  + Đối với người đến từ vùng dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế /phong tỏa (kể cả người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin và người đã khỏi bệnh Covid-19).

  b) Hoạt động giao nhận hàng thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper): Người giao hàng, người vận chuyển hàng hóa phải được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19.

  c) Cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng.

  d) Cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh: Tiểu thương và những người làm việc trực tiếp liên quan thì phải được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19.

  e) Hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng (kể cả nhà hàng tiệc cưới), cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, giải khát (gọi chung là nhà hàng, quán ăn): Phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn tại cùng một thời điểm (trường hợp 50% công suất của nhà hàng, quán ăn mà có trên 100 người thì cũng chỉ được phục vụ không quá 100 người cùng một thời điểm); Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR code.

  g) Hoạt động cơ quan, công sở: thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

  h) Hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp: Thời gian, số lượng học sinh, ngừng một số hoạt động theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT và quy định của UBND huyện, thị xã, thành phố; kết hợp với dạy, học trực tuyến và qua truyền hình. 

  i) Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch: chủ cơ sở, nhân viên phải được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19; phải đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

  Hình minh họa

  Hình minh họa

  3. Lĩnh vực được phép hoạt động nhưng có điều kiện hạn chế

  - Hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời (không áp dụng đối với nhà hàng, quán ăn): số lượng người tập trung tại một thời điểm không quá 30 người.

  Trường hợp có từ 90% số người tham gia đã được tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng thì được thực hiện không quá 100 người.

  - Hoạt động hiếu, hỷ, liên hoan, tân gia… tổ chức tại nhà riêng: tập trung không quá 30 người tại một thời điểm.

  - Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: Tập trung không quá 30 người tại một thời điểm.

  - Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao,...: Tập trung tối đa không quá 30 người tại một thời điểm.

  - Cơ sở làm tóc (bao gồm cắt tóc), làm đẹp: số lượng người tập trung tại một thời điểm không quá 5 người; chủ cơ sở, nhân viên phải được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19.

  - Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo,...: người bán hàng rong, vé số phải được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19, thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang và tập trung không quá 5 người tại một thời điểm.

  4. Lĩnh vực tạm ngừng hoạt động:

  - Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, và các cơ sở khác do UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định.

  (Theo Công văn số 4947/UBND-VX ngày 17/10/2021 của UBND tỉnh Quảng Trị)
   

  create

  Trà Mi / Tin nhanh Online

  Nguồn: Tin sản xuất

  Đâu là mức giá thật của bất động sản Quảng Trị?

  Đâu là mức giá thật của bất động sản Quảng Trị?

  timer01/12/2021

  Việc xúc tiến đầu tư dự án cảng hàng không cộng với sự có mặt của một số “ông lớn” ở nhiều lĩnh vực đang thúc đẩy sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Quảng Trị. Song cũng có ý kiến cho rằng người dân cần thận trọng trước những thông tin sốt đất ảo có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

  Đông Hà giảm nhanh tỉ lệ hộ nghèo

  Đông Hà giảm nhanh tỉ lệ hộ nghèo

  timer29/11/2021

  Một trong nhiều kết quả tích cực phát triển kinh tế - xã hội ở thành phố Đông Hà thời gian qua là địa phương đã giảm nhanh tỉ lệ hộ nghèo. Có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị và nỗ lực vượt khó của người dân.

  Bức ảnh ‘cậu bé Google‘ Phan Đăng Nhật Minh xuất hiện cùng các Quán quân Olympia tại Úc gây sốt MXH

  Bức ảnh ‘cậu bé Google‘ Phan Đăng Nhật Minh xuất hiện cùng các Quán quân Olympia tại Úc gây sốt MXH

  timer29/11/2021

  Mới đây, các khán giả yêu mến chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' vô cùng thích thú bức trước bức ảnh 'cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh gặp gỡ các nhà vô địch Olympia tại Úc.

  Thu hút người lao động trở về Quảng Trị do Covid - 19

  Thu hút người lao động trở về Quảng Trị do Covid - 19

  timer29/11/2021

  Do ảnh hưởng của dịch COVID -19, thời gian qua số lao động đi làm ăn ở các tỉnh thành phía Nam trở về các địa phương trong tỉnh Quảng Trị khá lớn. Vì vậy, việc thu hút nguồn nhân lực này ở lại làm việc ở tỉnh với nguồn thu nhập ổn định, mức đãi ngộ phù hợp, đặc biệt là đối với những lao động có tay nghề cao, sẽ vừa hỗ trợ cho người lao động “an cư lạc nghiệp”, vừa tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp địa phương. Ghi nhận của phóng viên thời sự. Mời QV&CB xem video phóng sự: