Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm Covid-19 đối với người di chuyển từ nơi khác đến Quảng Trị

  Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời về cách ly, xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

  Theo đó, tất cả người đến từ vùng đỏ (cấp độ 4) phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 có hiệu lực trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm xét nghiệm khi vào tỉnh Quảng Trị. Đối với vùng cam (cấp 3) phải có xét nghiệm khi có triệu chứng nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ.

  Về biện pháp cách ly, xét nghiệm đối với người di chuyển từ các địa phương khác và người nhập cảnh đến Quảng Trị. Đáng chú ý, không hạn chế đi lại, thực hiện khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát ra vào tỉnh đối với người đến từ vùng xanh (cấp độ 1).

  Đối với người đến từ vùng vàng (cấp độ 2), nếu tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì tự theo dõi sức khỏe 14 ngày, báo cho cơ quan y tế địa phương nếu có các triệu chứng nghi ngờ, không bắt buộc xét nghiệm... Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 liều vắc xin thì cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày đến/ về địa phương và tiếp tục hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo, xét nghiệm Covid-19 vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7.

  Đối với người đến từ vùng cam (cấp độ 3), người đã tiêm đủ liều vắc xin và khỏi bệnh thì cách ly tại nhà tối thiểu 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo, xét nghiệm Covid-19 ngày đầu và ngày thứ 7. Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 thì cách ly tập trung tối thiểu 7 ngày, cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày trở về địa phương, xét nghiệm Covid-19 trong thời gian ở khu cách ly tập trung và thời gian cách ly  tại nhà.

  Đối với người đến từ vùng đỏ (cấp độ 4), người đã tiêm đủ liều vắc xin cách ly tập trung tối thiểu 7 ngày và cách ly tại nhà 7 ngày tiếp theo, xét nghiệm Covid-19 trong thời gian ở khu cách ly và tại nhà. Người khỏi bệnh Covid-19 được cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương, xét nghiệm Covid-19 ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin thì cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày, cách ly tại nhà 14 ngày tiếp theo, xét nghiệm Covid-19 trong thời gian cách ly tập trung tại nhà và 14 ngày...

  1

  1

  2

  2

  5

  5

  6

  6

   

  7

  7

   

  create

  Bom / Tin nhanh online

  Đâu là mức giá thật của bất động sản Quảng Trị?

  Đâu là mức giá thật của bất động sản Quảng Trị?

  timer01/12/2021

  Việc xúc tiến đầu tư dự án cảng hàng không cộng với sự có mặt của một số “ông lớn” ở nhiều lĩnh vực đang thúc đẩy sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Quảng Trị. Song cũng có ý kiến cho rằng người dân cần thận trọng trước những thông tin sốt đất ảo có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

  Đông Hà giảm nhanh tỉ lệ hộ nghèo

  Đông Hà giảm nhanh tỉ lệ hộ nghèo

  timer29/11/2021

  Một trong nhiều kết quả tích cực phát triển kinh tế - xã hội ở thành phố Đông Hà thời gian qua là địa phương đã giảm nhanh tỉ lệ hộ nghèo. Có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị và nỗ lực vượt khó của người dân.

  Bức ảnh ‘cậu bé Google‘ Phan Đăng Nhật Minh xuất hiện cùng các Quán quân Olympia tại Úc gây sốt MXH

  Bức ảnh ‘cậu bé Google‘ Phan Đăng Nhật Minh xuất hiện cùng các Quán quân Olympia tại Úc gây sốt MXH

  timer29/11/2021

  Mới đây, các khán giả yêu mến chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' vô cùng thích thú bức trước bức ảnh 'cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh gặp gỡ các nhà vô địch Olympia tại Úc.

  Thu hút người lao động trở về Quảng Trị do Covid - 19

  Thu hút người lao động trở về Quảng Trị do Covid - 19

  timer29/11/2021

  Do ảnh hưởng của dịch COVID -19, thời gian qua số lao động đi làm ăn ở các tỉnh thành phía Nam trở về các địa phương trong tỉnh Quảng Trị khá lớn. Vì vậy, việc thu hút nguồn nhân lực này ở lại làm việc ở tỉnh với nguồn thu nhập ổn định, mức đãi ngộ phù hợp, đặc biệt là đối với những lao động có tay nghề cao, sẽ vừa hỗ trợ cho người lao động “an cư lạc nghiệp”, vừa tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp địa phương. Ghi nhận của phóng viên thời sự. Mời QV&CB xem video phóng sự: