Đạp xe từ miền Nam về Hà Giang, người đàn ông được người dân Quảng Trị tặng xe máy

  Một người đàn ông tội nghiệp đạp xe đạp cọc cạch từ TP. HCM về quê Hà Giang, khi đến TP Đông Hà (Quảng Trị), người này được tặng chiếc xe máy và một ít kinh phí tiếp tục cuộc hành trình.

  Trưa 7/10, nhiều người dân Quảng Trị thấy anh Vần Quán Mao (SN 1989, trú tại xã Mậu Long, huyện Yên Minh, Hà Giang) đạp xe trên  quốc lộ 1A về quê. Trên xe anh chất nhiều đồ đạc.

  Thấy vậy, nhiều người thương cảm, đã kết nối với một nhà hảo tâm trên địa bàn để tặng cho anh Mao chiếc xe máy.

  Anh Mao đạp xe đến TP Đông Hà, Quảng Trị.

  Chiếc xe đạp chất nhiều đồ đạc.

  Anh Mao là người dân tộc thiểu số, vào làm công nhân ở TP.HCM đã khá lâu. Tuy cuộc sống của người lao động không dư giả gì nhưng cũng đủ đắp đổi qua ngày.

  Qua nhiều đợt dịch, anh không thể trụ lại thành phố nên quyết định về quê bằng xe đạp. 

  Anh Mao không có tài sản gì đáng giá. Áo quần, thức ăn do anh đã chuẩn bị và được cấp phát trên đường về được buộc sau và treo trước ghi đông xe đạp.

  Đạp xe từ miền Nam về Hà Giang, người đàn ông được tặng xe máy

  Đạp xe từ miền Nam về Hà Giang, người đàn ông được tặng xe máy

  Anh Mao bên cạnh chiếc xe đạp, đã vượt được quãng đường 1.000km 

  Anh Mao đón nhận chiếc xe máy nhà hảo tâm tặng

  Cứ như thế, trong dáng vẻ nhọc nhằn, anh đạp xe cà tàng đi từ tỉnh này qua vùng đất khác khiến bất cứ ai nhìn thấy đều đồng cảm, xót xa. Sau nhiều ngày cật lực đạp xe qua chặng đường hơn 1.100km từ điểm xuất phát là TP. HCM, đến sáng 7/10, anh Mao đến địa phận tỉnh Quảng Trị.

  Trước đó, có nhà hảo tâm ở TP Đông Hà ngỏ ý muốn tặng xe máy cho người dân về quê nhưng thiếu phương tiện, nhiều người đã kết nối anh Mao với nhà hảo tâm giấu tên để nhận chiếc xe máy. Thấy anh Mao được giúp đỡ chiếc xe đủ chắc chắn, nhiều người ở Quảng Trị cảm thấy vui vì đường về nhà của anh Mao trở nên thuận lợi và đỡ mệt nhọc hơn.

  Nhiều ngày qua hàng nghìn người từ TP.HCM trở về quê qua địa phận Quảng Trị

  Cũng tại địa phương này, với sự hỗ trợ của Công an tỉnh Quảng Trị, nhiều người đã hỗ trợ anh Mao kinh phí để tiếp tục hành trình gần 1.000 km còn lại về nhà.

  Anh Mao cảm ơn nhà hảo tâm và sự giúp đỡ của mọi người. Trước khi nổ máy về quê, anh Mao không quên vẫy tay chào mọi người.  

   

  create

  Hương Lài / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dap-xe-tu-mien-nam-ve-ha-giang-nguoi-dan-ong-duoc-dan-quang-tri-tang-xe-may-781163.html

  Quảng Trị: Đánh giá sau 10 ngày thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP

  Quảng Trị: Đánh giá sau 10 ngày thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP

  timer25/10/2021

  Chiều 24/10/2021, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc kiểm điểm, đánh giá sau 10 ngày thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid - 19. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì hội nghị.

  Quảng Trị sẽ trở thành trung tâm dược liệu lớn của miền Trung?

  Quảng Trị sẽ trở thành trung tâm dược liệu lớn của miền Trung?

  timer22/10/2021

  Một biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Công ty CP Sản xuất và Xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam (Vinasamex) và UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị). Theo đó, một vùng trồng nguyên liệu hữu cơ rộng tới 20.000 ha sẽ sớm hình thành ở tỉnh này.

  Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm Covid-19 đối với người di chuyển từ nơi khác đến Quảng Trị

  Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm Covid-19 đối với người di chuyển từ nơi khác đến Quảng Trị

  timer19/10/2021

  Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời về cách ly, xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

  Quảng Trị: Dịch vụ ăn uống, giải khát tại chỗ được hoạt động trở lại kể từ 18/10

  Quảng Trị: Dịch vụ ăn uống, giải khát tại chỗ được hoạt động trở lại kể từ 18/10

  timer17/10/2021

  Ngày 17/10/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.