Thành phố Đông Hà sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 vào ngày 09/9

  UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị) vừa có văn bản hỏa tốc gửi đến Phòng Giáo dục - Đào tạo, các đơn vị trường học trực thuộc, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên của thành phố về việc tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

  Theo đó, nội dung Văn bản số 1619/UBND-VP ngày 05/9/2019 của UBND thành phố Đông Hà nêu rõ: Hiện nay, tình hình thời tiết có chiều hướng thuận lợi, nhằm tạo không khí hứng khởi cho giáo viên và học sinh bắt đầu một năm học mới có hiệu quả, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị trường học thuộc UBND thành phố tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020 vào lúc 7 giờ 30 phút, thứ 2, ngày 09/9/2019.

  Không khí chuẩn bị chào đón kễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của thầy và trò các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà

  Không khí chuẩn bị chào đón kễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của thầy và trò các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà

  Nội dung văn bản cũng yêu cầu: lễ khai giảng tổ chức trên tinh thần hết sức ngắn gọn, đảm bảo lịch học theo thời khóa biểu của đơn vị; các trường học không thả bóng bay, không sử dụng các vật dụng từ nhựa, túi nilon… để đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.

  Trước đó, UBND thành phố Đông Hà đã có Thông báo hỏa tốc số 135/TB-UBND ngày 04/9/2019 về việc hoãn không tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020 vào ngày 05/9/2019 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn thành phố có mưa to đến rất to, không đảm bảo các điều kiện để tổ chức lễ khai giảng năm học mới.
   

  create

  Hải Phi / quangtritv.vn

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  timer28/11/2021

  Chiều ngày 28/11, theo thông tin từ Tỉnh đoàn, vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc trong cả nước, ba học sinh của Quảng Trị đã vinh dự đoạt giải tại vòng chung kết Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021.

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  timer21/11/2021

  Cô giáo Trần Thị Mĩ Lệ, giáo viên bộ môn Âm nhạc, Trường Tiểu học và THCS Hải Chánh, huyện Hải Lăng được biết đến là một giáo viên tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực tìm kiếm phương pháp dạy học mới để truyền cảm hứng âm nhạc đến với nhiều thế hệ học sinh. Đặc biệt, sở hữu giọng ca thính phòng, cô đã tạo ấn tượng khi tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, chương trình văn nghệ lớn, khẳng định bản thân không ngừng rèn luyện, học tập, vươn lên để cống hiến, thỏa niềm đam mê ca hát…

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  timer20/11/2021

  “Tôi yêu nghề vì ở bất kỳ thời đại nào người thầy vẫn có vai trò quan trọng. Cho đến bây giờ, anh em trong gia đình ai cũng yêu nghề và xem việc dạy là truyền thống của làng mình”, thầy Việt chia sẻ.

  Người thầy tình nguyện ở lại các điểm trường khó khăn

  Người thầy tình nguyện ở lại các điểm trường khó khăn

  timer17/11/2021

  Trong chuyến công tác gần đây tại xã A Vao, huyện Đakrông, chúng tôi xúc động khi nghe thầy Nguyễn Hoài Phương (sinh năm 1979), giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (PTDTBT TH&THCS) A Vao tâm sự: “Nếu chúng tôi không xung phong lên dạy tại các điểm trường lẻ, những đứa trẻ tội nghiệp nơi miền biên giới này sẽ mãi không biết đến con chữ”. Có lẽ vì lý do đó mà suốt mười mấy năm qua, dù có cơ hội thuyên chuyển công tác nhưng thầy vẫn tình nguyện ở lại, nỗ lực bám bản, bám lớp để giúp học sinh vùng cao có một tương lai tươi sáng hơn.