Ngoài dạy học trực tuyến, Quảng Trị sẽ thêm phương án dạy học trên truyền hình

  Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị tính đến chuyện dạy học trên truyền hình, cung cấp USB tài liệu cho học sinh... tại những nơi không thể dạy học trực tuyến, đặc biệt là những vùng núi, khó khăn.

  Sáng 9.9, ông Võ Văn Minh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết ngoại trừ TP.Đông Hà đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ (nên học sinh 3 cấp tiểu học, THCS, THPT phải học trực tuyến), học sinh của 8 huyện, thị còn lại của tỉnh vẫn đang học trực tiếp hoặc kết hợp học trực tiếp và trực tuyến.

  Theo ông Minh, sau 4 ngày thực hiện học trực tuyến ở TP.Đông Hà đã nảy sinh nhiều vấn đề khách quan và chủ quan, tuy nhiên ngành giáo dục, giáo viên, phụ huynh và học sinh vẫn đang cố gắng khắc phục để sớm đưa việc học vào nề nếp, hiệu quả trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát.
  Cũng theo ông Minh, ngoài việc tổ chức học trực tuyến, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị cũng đã lên phương án cho những tình huống xấu hơn.
  Cụ thể, đối với những địa phương, trường học trong vùng dịch mà không thể tổ chức dạy trực tuyến thì Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã tính đến phương án dạy học qua truyền hình, thậm chí cung cấp USB chứa tài liệu cho các em học sinh tự học...

  Nhiều trường học ở địa bàn miền núi Quảng Trị sẽ rơi vào

  Nhiều trường học ở địa bàn miền núi Quảng Trị sẽ rơi vào nhiệm vụ bất khả thi nếu phải học trực tuyến. (Ảnh chụp tại lễ khai giảng hồi năm 2019 tại 1 điểm trường ở huyện miền núi Đakrông, Quảng Trị) THANH LỘC

  "Trước mắt, Sở GD-ĐT đã tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Trị liên hệ xin tiếp sóng đài truyền hình tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện đang tổ chức dạy học trên truyền hình cho một số cấp học", ông Minh nói.

  Ông Minh nhấn mạnh, diễn biến dịch Covid-19 khó lường nên cần chuẩn bị chu đáo bởi Quảng Trị có nhiều địa phương khó khăn, đặc biệt là hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa, rất khó để dạy trực tuyến nếu dịch bệnh xuất hiện.

  Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, ông Võ Văn Minh ẢNH: NGUYỄN PHÚC

  Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, ông Võ Văn MinhẢNH: NGUYỄN PHÚC

  Cũng theo ông Minh, dù học trực tuyến đang là một vấn đề rất nóng hiện nay tại Quảng Trị cũng như cả nước, nhưng ngành giáo dục địa phương sẽ bình tĩnh, không nóng vội, để có những chỉ đạo thiết thực cho việc học được hiệu quả và an toàn.
   

  create

  Nguyễn Phúc / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/ngoai-day-hoc-truc-tuyen-quang-tri-se-them-phuong-an-day-hoc-tren-truyen-hinh-1446845.html

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  timer28/11/2021

  Chiều ngày 28/11, theo thông tin từ Tỉnh đoàn, vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc trong cả nước, ba học sinh của Quảng Trị đã vinh dự đoạt giải tại vòng chung kết Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021.

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  timer21/11/2021

  Cô giáo Trần Thị Mĩ Lệ, giáo viên bộ môn Âm nhạc, Trường Tiểu học và THCS Hải Chánh, huyện Hải Lăng được biết đến là một giáo viên tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực tìm kiếm phương pháp dạy học mới để truyền cảm hứng âm nhạc đến với nhiều thế hệ học sinh. Đặc biệt, sở hữu giọng ca thính phòng, cô đã tạo ấn tượng khi tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, chương trình văn nghệ lớn, khẳng định bản thân không ngừng rèn luyện, học tập, vươn lên để cống hiến, thỏa niềm đam mê ca hát…

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  timer20/11/2021

  “Tôi yêu nghề vì ở bất kỳ thời đại nào người thầy vẫn có vai trò quan trọng. Cho đến bây giờ, anh em trong gia đình ai cũng yêu nghề và xem việc dạy là truyền thống của làng mình”, thầy Việt chia sẻ.

  Người thầy tình nguyện ở lại các điểm trường khó khăn

  Người thầy tình nguyện ở lại các điểm trường khó khăn

  timer17/11/2021

  Trong chuyến công tác gần đây tại xã A Vao, huyện Đakrông, chúng tôi xúc động khi nghe thầy Nguyễn Hoài Phương (sinh năm 1979), giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (PTDTBT TH&THCS) A Vao tâm sự: “Nếu chúng tôi không xung phong lên dạy tại các điểm trường lẻ, những đứa trẻ tội nghiệp nơi miền biên giới này sẽ mãi không biết đến con chữ”. Có lẽ vì lý do đó mà suốt mười mấy năm qua, dù có cơ hội thuyên chuyển công tác nhưng thầy vẫn tình nguyện ở lại, nỗ lực bám bản, bám lớp để giúp học sinh vùng cao có một tương lai tươi sáng hơn.