Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

  Ngày 10/1/2018, tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT tại điểm thi Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

  Đợt thi này, toàn tỉnh có 54 học sinh tham gia ở 9 môn thi Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Tin học. Trong số 54 thí sinh có 25 học sinh lớp 11 và 29 học sinh lớp 12. Kỳ thi bắt đầu từ ngày 11 đến 13/1/2018. Hội đồng coi thi tại Quảng Trị năm nay có 46 người là cán bộ, giáo viên thuộc Sở GD & ĐT Khánh Hòa, Đại học Sư phạm Hà Nội và Quảng Trị làm nhiệm vụ. 

  Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa Hội đồng thi và đại diện học sinh dự thi
   

  Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa Hội đồng thi và đại diện học sinh dự thi

  Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, phạm vi nội dung thi của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT. Tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn ngoại ngữ, thời gian làm bài thi nói của mỗi thí sinh là 10 phút. Thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, thời gian thi thực hành là 90 phút.
   
  Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các em học sinh dự thi trung thực, bình tĩnh, tự tin, phát huy hết năng lực của mình để làm bài tốt, đạt kết quả cao.
   
  Được biết, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017, Quảng Trị có 14 em đạt giải.
   
  Tin tưởng rằng, với kinh nghiệm và sự chuẩn bị rất kỹ càng trong việc bồi dưỡng năng khiếu, tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục đạt được thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018 .
   

  create

  Trần Tú Linh / baoquangtri.vn

  Vì sao Quảng Trị rà soát nhu cầu học sinh tiêm vắc xin Covid-19 được gia hạn?

  Vì sao Quảng Trị rà soát nhu cầu học sinh tiêm vắc xin Covid-19 được gia hạn?

  timer08/12/2021

  Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết việc rà soát nhu cầu học sinh tiêm chủng với lô vắc xin Covid-19 được gia hạn là cần thiết.

  Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm

  Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm

  timer06/12/2021

  Liên quan đến vụ phá rừng trong khu bảo tồn thiên nhiên tại tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã thành lập tổ kiểm tra, rà soát. Đặc biệt, lãnh đạo khu bảo tồn đã tố giác một số nghi phạm.

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  timer28/11/2021

  Chiều ngày 28/11, theo thông tin từ Tỉnh đoàn, vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc trong cả nước, ba học sinh của Quảng Trị đã vinh dự đoạt giải tại vòng chung kết Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021.

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  timer21/11/2021

  Cô giáo Trần Thị Mĩ Lệ, giáo viên bộ môn Âm nhạc, Trường Tiểu học và THCS Hải Chánh, huyện Hải Lăng được biết đến là một giáo viên tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực tìm kiếm phương pháp dạy học mới để truyền cảm hứng âm nhạc đến với nhiều thế hệ học sinh. Đặc biệt, sở hữu giọng ca thính phòng, cô đã tạo ấn tượng khi tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, chương trình văn nghệ lớn, khẳng định bản thân không ngừng rèn luyện, học tập, vươn lên để cống hiến, thỏa niềm đam mê ca hát…