Học trò vùng trũng ở Quảng Trị được tặng hơn ngàn chiếc ba lô

  1.500 chiếc ba lô đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện vùng trũng của Quảng Trị là Triệu Phong và Hải Lăng…

  1.500 chiếc ba lô như thế này đã được đưa về cho học trò vùng trũng Quảng Trị

  1.500 chiếc ba lô như thế này đã được đưa về cho học trò vùng trũng Quảng Trị

  Nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới 2021 - 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Công ty TNHH Bảo hiểm Chubb Life Việt Nam trao tặng 1.500 ba lô học sinh cho các em học sinh thuộc các trường tiểu học trên địa bàn huyện Triệu Phong, Hải Lăng.

  Các em học sinh được tặng ba lô

  Các em học sinh được tặng ba lô

  Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã gửi 1.500 ba lô học sinh thông qua Ban Giám hiệu nhà trường trao tặng trực tiếp đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường Tiểu học Triệu Độ, Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Dực( huyện Triệu Phong); Trường TH&THCS Hải An (huyện Hải Lăng).

  Những chiếc ba lô xinh xắn sẽ cùng các em đến trường. ẢNH: THANH LỘC

  Những chiếc ba lô xinh xắn sẽ cùng các em đến trường.ẢNH: THANH LỘC

  Tổng kinh phí của chương trình là hơn 100 triệu đồng. Những chiếc ba lô những món quà ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần to lớn góp phần tiếp thêm nghị lực cho các em cố gắng học tập vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.
   

  create

  Nguyễn Phúc / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/hoc-tro-vung-trung-o-quang-tri-duoc-tang-hon-ngan-chiec-ba-lo-1453625.html

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  timer28/11/2021

  Chiều ngày 28/11, theo thông tin từ Tỉnh đoàn, vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc trong cả nước, ba học sinh của Quảng Trị đã vinh dự đoạt giải tại vòng chung kết Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021.

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  timer21/11/2021

  Cô giáo Trần Thị Mĩ Lệ, giáo viên bộ môn Âm nhạc, Trường Tiểu học và THCS Hải Chánh, huyện Hải Lăng được biết đến là một giáo viên tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực tìm kiếm phương pháp dạy học mới để truyền cảm hứng âm nhạc đến với nhiều thế hệ học sinh. Đặc biệt, sở hữu giọng ca thính phòng, cô đã tạo ấn tượng khi tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, chương trình văn nghệ lớn, khẳng định bản thân không ngừng rèn luyện, học tập, vươn lên để cống hiến, thỏa niềm đam mê ca hát…

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  timer20/11/2021

  “Tôi yêu nghề vì ở bất kỳ thời đại nào người thầy vẫn có vai trò quan trọng. Cho đến bây giờ, anh em trong gia đình ai cũng yêu nghề và xem việc dạy là truyền thống của làng mình”, thầy Việt chia sẻ.

  Người thầy tình nguyện ở lại các điểm trường khó khăn

  Người thầy tình nguyện ở lại các điểm trường khó khăn

  timer17/11/2021

  Trong chuyến công tác gần đây tại xã A Vao, huyện Đakrông, chúng tôi xúc động khi nghe thầy Nguyễn Hoài Phương (sinh năm 1979), giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (PTDTBT TH&THCS) A Vao tâm sự: “Nếu chúng tôi không xung phong lên dạy tại các điểm trường lẻ, những đứa trẻ tội nghiệp nơi miền biên giới này sẽ mãi không biết đến con chữ”. Có lẽ vì lý do đó mà suốt mười mấy năm qua, dù có cơ hội thuyên chuyển công tác nhưng thầy vẫn tình nguyện ở lại, nỗ lực bám bản, bám lớp để giúp học sinh vùng cao có một tương lai tươi sáng hơn.