Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  Chiều ngày 28/11, theo thông tin từ Tỉnh đoàn, vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc trong cả nước, ba học sinh của Quảng Trị đã vinh dự đoạt giải tại vòng chung kết Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021.

  Ba thí sinh đoạt giải gồm: Trần Vinh Khánh, lớp 10A1, Trường THPT thị xã Quảng Trị; Lê Văn Cường, lớp 11A, Trường THCS&THPT Bến Hải, huyện Vĩnh Linh và Phạm Phú Bình, lớp 5A3, Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ. Trong đó, em Trần Vinh Khánh đoạt giải ba; em Lê Văn Cường và Phạm Phú Bình đoạt giải khuyến khích.

  Được biết, hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ XXVII do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Vòng chung kết và trao giải của hội thi năm nay diễn ra vào sáng cùng ngày theo hình thức trực tuyến với sự tranh tài của 150 thí sinh xuất sắc, đã vượt qua hàng nghìn thí sinh khác tại các vòng thi cấp tỉnh, thành, vòng sơ khảo và vòng khu vực.

   Em Trần Vinh Khánh, học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị vinh dự đoạt giải Ba tại Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc - Ảnh: TĐQT

  Em Trần Vinh Khánh, học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị vinh dự đoạt giải Ba tại Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc - Ảnh: TĐQT

  Tại lễ tổng kết, ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 9 giải nhì, 26 giải ba và 60 giải khuyến khích cho các thí sinh có phần thi tốt. 3 giải tập thể cũng đã được trao cho các tỉnh, thành đoàn có thành tích xuất sắc.

  Được biết, qua 27 năm tổ chức, Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc đã trở thành sân chơi tin học uy tín, hấp dẫn, thu hút hàng chục nghìn thí sinh trong cả nước tham dự/năm. Hội thi đã đóng góp quan trọng trong việc phát hiện các tài năng tin học trẻ, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập, làm chủ công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, góp phần phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước.
   

  create

  Tây Long / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/162917?title=Ba-hoc-sinh-Quang-Tri-doat-giai-tai-hoi-thi-%E2%80%9CTin-hoc-tre%E2%80%9D-toan-quoc

  Vì sao Quảng Trị rà soát nhu cầu học sinh tiêm vắc xin Covid-19 được gia hạn?

  Vì sao Quảng Trị rà soát nhu cầu học sinh tiêm vắc xin Covid-19 được gia hạn?

  timer08/12/2021

  Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết việc rà soát nhu cầu học sinh tiêm chủng với lô vắc xin Covid-19 được gia hạn là cần thiết.

  Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm

  Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm

  timer06/12/2021

  Liên quan đến vụ phá rừng trong khu bảo tồn thiên nhiên tại tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã thành lập tổ kiểm tra, rà soát. Đặc biệt, lãnh đạo khu bảo tồn đã tố giác một số nghi phạm.

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  timer21/11/2021

  Cô giáo Trần Thị Mĩ Lệ, giáo viên bộ môn Âm nhạc, Trường Tiểu học và THCS Hải Chánh, huyện Hải Lăng được biết đến là một giáo viên tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực tìm kiếm phương pháp dạy học mới để truyền cảm hứng âm nhạc đến với nhiều thế hệ học sinh. Đặc biệt, sở hữu giọng ca thính phòng, cô đã tạo ấn tượng khi tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, chương trình văn nghệ lớn, khẳng định bản thân không ngừng rèn luyện, học tập, vươn lên để cống hiến, thỏa niềm đam mê ca hát…

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  timer20/11/2021

  “Tôi yêu nghề vì ở bất kỳ thời đại nào người thầy vẫn có vai trò quan trọng. Cho đến bây giờ, anh em trong gia đình ai cũng yêu nghề và xem việc dạy là truyền thống của làng mình”, thầy Việt chia sẻ.