10 đối tượng trong vụ án HD tập thể nữ sinh lớp 10 ở tỉnh Quảng Trị lĩnh gần 49 năm t ù

  10 đối tượng trong vụ án HD tập thể nữ sinh lớp 10 ở tỉnh Quảng Trị gây chấn động dư luận đã bị tòa án xét xử.

  Ngày 19/11, TAND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử nhóm nam sinh cấp 3 về tội HD. Vụ án được xử kín.

  10 đối tượng gồm: N.T.Q (SN 2002), L.H.M.Q (SN 2002), L.V.M.D (SN 2001), L.V.M.H (SN 2001), N.H.P (SN 2001), N.T.V (SN 2001), N.Q.A (SN 2001), N.N.V (SN 2002), L.V.A.D (SN 2003), N.V.A (SN 2002), cùng trú tại Triệu Trạch, Triệu Phong, Quảng Trị, bị truy tố tội HD.

  Theo đó, vào lúc 17h ngày 24/3, L.H.M.Q tổ chức sinh nhật tại nhà mình ở thôn Lệ Xuyên (Triệu Trạch). Bữa tiệc có sử dụng rượu.

  Tham gia tiệc sinh nhật có N.T.Q, L.V.M.D, N.H.P, N.T.V, N.N.V, L.V.A.D, N.V.A.

  Đến 18h30, L.H.M.Q nói với cả nhóm ai có người yêu thì rủ về dự tiệc sinh nhật. Nghe vậy, N.T.Q lấy điện thoại của L.H.M.Q nhắn tin rủ N.T.B.P (SN 2003, trú xã Triệu Hoà, Triệu Phong) về chơi và được nữ sinh này đồng ý. Tại thời điểm xảy ra vụ án, P là học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận.

  N.T.Q muốn cả nhóm chuốc rượu cho P để cùng nhau quan hệ TD với P nên đưa nội dung tin nhắn ra cho cả nhóm cùng xem và nói: “Để tao chở P về mời rượu cho say rồi bụp”. Nghe vậy cả nhóm hiểu ý Q nên đồng ý.

  Khi tuyên án công khai, nhiều người dân và người thân của các bị cáo đến theo dõi. Ảnh: Ngọc Vũ

  Khi tuyên án công khai, nhiều người dân và người thân của các bị cáo đến theo dõi. Ảnh: Ngọc Vũ

  Trong lúc N.T.Q và L.H.M.Q đi đón P, N.Q.A và L.V.M.H đến cùng ngồi chơi ở tiệc sinh nhật.

  Khi P xuất hiện tại bữa tiệc, cả nhóm thay nhau chuốc rượu P như đã thống nhất từ trước. Nạn nhân P không biết ý đồ của nhóm bạn nên ai mời nữ sinh này cũng uống hết.

  Khoảng 20h, P có biểu hiện say rượu, N.T.Q đưa nạn nhân vào phòng ngủ. Tại đây, nhóm nam sinh thay phiên nhau gi ao c ấu với P. Một lúc sau, sợ gia đình phát hiện, các đối tượng đưa P ra khu vực chuồng bò và rừng tràm gần nhà để tiếp tục HD nạn nhân. 

  Sau khi thực hiện hành vi đ ồi b ại, N.T.Q và L.H.M.Q mượn xe máy chở nạn nhân P về nhà. Khi gặp lại nhau, cả nhóm bàn bạc sáng hôm sau sẽ mua thuốc tránh thai trộn với trà sữa đưa cho P uống để P khỏi có thai.

  Quá trình điều tra xác định, N.T.Q, L.H.M.Q, L.V.M.D, L.V.M.H, N.H.P, N.T.V có hành vi gia o c ấu trái với ý muốn của nữ sinh P. Còn N.Q.A, N.N.V, L.V.A.D, N.V.A đã giúp sức cho các đối tượng trên thực hiện hành vi HD.

  Các bị cáo đứng trước bục khai báo nghe tuyên án về hành vi đ ồi b ại của mình. Ảnh: Ngọc Vũ

  Các bị cáo đứng trước bục khai báo nghe tuyên án về hành vi đ ồi b ại của mình. Ảnh: Ngọc Vũ

  Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND huyện Triệu Phong đã tuyên á n xử ph ạt N.T.Q 8 năm t ù, L.H.M.Q, N.H.P và N.T.V cùng chịu 7 năm t ù, L.V.M.D 6 năm t ù, N.Q.A 3 năm 6 tháng t ù, L.V.M.H 36 tháng t ù treo, N.N.V, L.V.A.D và N.V.A cùng chịu 30 tháng t ù treo. 

  Nghe tòa tuyên án, bố mẹ các bị cáo đã gào kh óc, đa u đớn khi nghĩ về những sai lầm của con mình mà hủy hoại tương lai.

  Được biết, sau khi xảy ra vụ án đ au lòng, nữ sinh P đã bỏ học, rời khỏi địa phương.
   

  create

  Ngọc Vũ / danviet.vn

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  timer28/11/2021

  Chiều ngày 28/11, theo thông tin từ Tỉnh đoàn, vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc trong cả nước, ba học sinh của Quảng Trị đã vinh dự đoạt giải tại vòng chung kết Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021.

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  timer21/11/2021

  Cô giáo Trần Thị Mĩ Lệ, giáo viên bộ môn Âm nhạc, Trường Tiểu học và THCS Hải Chánh, huyện Hải Lăng được biết đến là một giáo viên tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực tìm kiếm phương pháp dạy học mới để truyền cảm hứng âm nhạc đến với nhiều thế hệ học sinh. Đặc biệt, sở hữu giọng ca thính phòng, cô đã tạo ấn tượng khi tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, chương trình văn nghệ lớn, khẳng định bản thân không ngừng rèn luyện, học tập, vươn lên để cống hiến, thỏa niềm đam mê ca hát…

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  timer20/11/2021

  “Tôi yêu nghề vì ở bất kỳ thời đại nào người thầy vẫn có vai trò quan trọng. Cho đến bây giờ, anh em trong gia đình ai cũng yêu nghề và xem việc dạy là truyền thống của làng mình”, thầy Việt chia sẻ.

  Người thầy tình nguyện ở lại các điểm trường khó khăn

  Người thầy tình nguyện ở lại các điểm trường khó khăn

  timer17/11/2021

  Trong chuyến công tác gần đây tại xã A Vao, huyện Đakrông, chúng tôi xúc động khi nghe thầy Nguyễn Hoài Phương (sinh năm 1979), giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (PTDTBT TH&THCS) A Vao tâm sự: “Nếu chúng tôi không xung phong lên dạy tại các điểm trường lẻ, những đứa trẻ tội nghiệp nơi miền biên giới này sẽ mãi không biết đến con chữ”. Có lẽ vì lý do đó mà suốt mười mấy năm qua, dù có cơ hội thuyên chuyển công tác nhưng thầy vẫn tình nguyện ở lại, nỗ lực bám bản, bám lớp để giúp học sinh vùng cao có một tương lai tươi sáng hơn.