Thừa Thiên Huế siết chặt một số hoạt động sau khi xuất hiện nhiều ca cộng đồng

  Sau khi xuất hiện nhiều ca cộng đồng trong ngày, tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

  Ngày 6/11, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận có 64 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 24 ca phát hiện tại khu cách ly tập trung, 12 ca tại khu phong tỏa, 4 ca tại chốt kiểm soát, 2 ca giám sát y tế tại nhà và 22 ca phát hiện tại cộng đồng. Tính đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế có 1316 F0 (từ tỉnh/thành khác chuyển đến 7), đang điều trị 368 ca, 944 ca được điều trị khỏi, 4 ca tử vong.

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.  Cụ thể, từ 0h ngày 7/11, một số lĩnh vực sẽ được hoạt động nhưng có điều kiện gồm:

  Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động, thực hiện đồng thời các biện pháp an toàn phòng dịch: giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR code, phục vụ không quá  50% công suất và không quá 50 khách hàng trong cùng một thời điểm.

  Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...)  đăng ký số lượng và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng  các quy định phòng, chống dịch.

  Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm thẩm định, xác nhận số lượng khách trong một lần phục vụ của cơ sở kinh doanh bảo đảm các điều kiện nêu trên; thường xuyên kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng, chống dịch. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực hiện việc quét mã QR. Xem đây là điều kiện bắt buộc để cho phép hoạt động

  Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR code, phục vụ không quá 50% công suất và không quá 50 người.

  Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống  dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo  hình thức đơn giản.

  Đường vào khu vực Cồn Hến, phường Vỹ Dạ, TP Huế tạm thời phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19.

  Đường vào khu vực Cồn Hến, phường Vỹ Dạ, TP Huế tạm thời phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19.

  Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

  Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm xác nhận, cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu theo quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

  Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR code. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá 50% công suất.

  Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề: duy trì dạy học trực tiếp; đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có F0: xem xét các yếu tố dịch tễ, tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến; cho học sinh đến trường ngay khi đã tầm soát, bảo đảm các  điều kiện phòng chống dịch.

  Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh: Được hoạt động khu vực ngoài trời, không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà; đảm bảo quy định về phòng, chống dịch. Các hoạt động sinh hoạt tôn giáo được phép tổ chức, nhưng không quá 50 người và không quá 50% công suất tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

  Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

  create

  Lê Chung / toquoc.vn

  Nguồn: https://toquoc.vn/thua-thien-hue-siet-chat-mot-so-hoat-dong-sau-khi-xuat-hien-nhieu-ca-cong-dong-20211106192737842.htm

  Kịch tính đấu giá ‘đất vàng’ Thủ Thiêm, chốt cao nhất 2,4 tỷ mua một m2, thế giới chào thua

  Kịch tính đấu giá ‘đất vàng’ Thủ Thiêm, chốt cao nhất 2,4 tỷ mua một m2, thế giới chào thua

  timer11/12/2021

  Phiên đấu giá lô đất hơn 10.000m2 ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm diễn ra khá hấp dẫn khi các doanh nghiệp so kè nhau qua từng bước giá, thời điểm cuối cùng là cuộc so kè của 2 doanh nghiệp.

  Trường hợp nữ sinh Quảng Trị tử vong sau tiêm vaccine COVID-19: Gia đình nạn nhân không có ý kiến gì

  Trường hợp nữ sinh Quảng Trị tử vong sau tiêm vaccine COVID-19: Gia đình nạn nhân không có ý kiến gì

  timer11/12/2021

  Sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện vì bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19, nữ sinh ở tỉnh Quảng Trị tử vong. Gia đình của nạn nhân viết đơn xin đưa cháu về để làm lễ an táng, đề nghị không khám nghiệm tử thi.

  Hơn 31.000 học sinh ở Quảng Trị không muốn tiêm lô vắc xin gia hạn

  Hơn 31.000 học sinh ở Quảng Trị không muốn tiêm lô vắc xin gia hạn

  timer08/12/2021

  Trong số gần 33.842 học sinh Quảng Trị được khảo sát về nhu cầu sử dụng lô vắc xin Comirnaty/Pfizer-Bio Tech được gia hạn (số lô 124001), có đến 31.565 em không đồng ý tiêm và 2.277 em đồng ý tiêm.

  Dòng người đổ xô rời khỏi Nam Phi do lo ngại biến thể Omicron, bang Mỹ ban bố tình trạng khẩn

  Dòng người đổ xô rời khỏi Nam Phi do lo ngại biến thể Omicron, bang Mỹ ban bố tình trạng khẩn

  timer27/11/2021

  Nhiều quầy thủ tục tại sân bay quốc tế ở thành phố Johannesburg đã chật cứng khách ngay từ hôm 26/11, khi dòng người đổ xô lên các chuyến bay rời Nam Phi do lo ngại biến thể Omicron.