Người trong cuộc kể quá trình ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện ở tỉnh Quảng Trị

  Là 1 trong 2 địa phương ở Quảng Trị được nhận quà của đoàn từ thiện, lãnh đạo và người dân huyện Triệu Phong đã chia sẻ quá trình đoàn từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên đến trao quà vào tháng 11.2020.

  Các hộ đều được bình xét, có trong danh sách mới đi nhận

  Vào tháng 10 và tháng 11 năm 2020, huyện Triệu Phong là địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi mưa lũ. Trong thời gian trên, gia đình bà Đỗ Thị Huệ, trú tại thôn Nhan Biều 2 (xã Triệu Thượng huyện Triệu Phong) nhiều lần bị nước lũ bao vây, ngập hơn 1 mét. Lúc đó, chồng bà là ông Lê Kim Dũng lấy nhiều viên gạch, táp lô chất lại để kê chiếc giường lên cao, rồi cả nhà ngồi lên đó.

  Nước lũ cao, nên mọi vật dụng trong nhà bị hư hỏng, may mắn là gia đình bà Huệ được chính quyền và nhiều nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ mì tôm, nước uống. Đầu tháng 11.2020, bà Huệ được xã đưa vào danh sách nhận quà của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên. Ngày 4.11, bà ra trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong thì được nữ ca sĩ trao 3 triệu đồng tiền mặt. “Tôi rất cảm kích, cảm ơn món quà của nữ ca sĩ” – bà Huệ, cho biết.

  Bà Đỗ Thị Huệ từng nhận được 3 triệu đồng hỗ trợ từ đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Ảnh: Hưng Thơ.

  Bà Đỗ Thị Huệ từng nhận được 3 triệu đồng hỗ trợ từ đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Ảnh: Hưng Thơ.

  Tương tự trường hợp gia đình bà Huệ, bà Nguyễn Thị Gái ở thôn Nhan Biều 3 (xã Triệu Thượng) cũng bị ngập lụt nặng, được nhận số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng từ đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên. “Lúc đó 3 triệu đồng rất quý. Tôi cầm tiền về đi mua thêm thức ăn và sắm một số thứ bị nước lũ cuốn trôi, hư hỏng” – bà Gái, kể.

  Theo ông Lê Công Minh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Triệu Thượng, tại xã có 159 hộ được nhận quà hỗ trợ lũ lụt từ đoàn thiện nguyện của nữ ca sĩ. Mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng tiền mặt, đối tượng được nhận là hộ nghèo, cận nghèo bị ngập lụt. Các hộ đều được bình xét, có trong danh sách mới đi nhận.

  Có tặng quà ngoài danh sách, nhưng không nhiều

  Ông Trần Việt Dũng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong là người có mặt từ đầu đến cuối quá trình đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên phát quà cho người dân ở huyện Triệu Phong. Ông Dũng xác nhận, ngày 3.11, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đề nghị xét những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ để trao quà ở 6 xã: Triệu Độ, Triệu Long, Triệu Thành, Triệu Thượng, Triệu Giang, Triệu Ái.

  Bà Nguyễn Thị Gái cũng nhận được 3 triệu tiền mặt từ tay ca sĩ Thủy Tiên. Ảnh: Hưng Thơ.

  Bà Nguyễn Thị Gái cũng nhận được 3 triệu tiền mặt từ tay ca sĩ Thủy Tiên. Ảnh: Hưng Thơ.

  1 ngày sau, huyện Triệu Phong thống kê 898 hộ được nhận quà, và ngày 4.11 đoàn tổ chức trao quà tại 2 địa điểm.

  Khi đến điểm trao quà ở trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong, người dân được phát phiếu từ trước, nên các hộ có tên trong danh sách lần lượt đến, đưa phiếu rồi nhận 3 triệu đồng tiền mặt. “Trong quá trình phát quà, có một số hộ nhận đủ 3 triệu rồi, nhưng nữ ca sĩ thấy họ khổ nên có cho thêm, có hộ 500 nghìn, có hộ khoảng 1 triệu đồng hoặc hơn” – ông Dũng, nói.

  Quá trình trao quà cho người dân, để đảm bảo an ninh trật tự, Mặt trận huyện có nhờ lực lượng công an đến bảo vệ. Tuy nhiên, khi trao xong quà cho số người có tên trong danh sách, ở sân vẫn còn khoảng 50 đến 70 người từ nhiều nơi khác đến. “Có người tàn tật, có người đau ốm, họ đến xin quà vì khó khăn. Nữ ca sĩ có trao cho mỗi người từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng hoặc hơn, trao được khoảng hơn 1 nửa số người có mặt ở đó thì xảy ra tình trạng mất trật tự, nên đoàn rời đi” – ông Dũng, nhớ lại.

  Cầu thủ Công Vinh trong đoàn từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên trao quà cho người dân ở huyện Triệu Phong. Ảnh: NV.

  Cầu thủ Công Vinh trong đoàn từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên trao quà cho người dân ở huyện Triệu Phong. Ảnh: NV.

  Tổng số tiền mà đoàn từ thiện đã trao cho 891 hộ (7 hộ có tên trong danh sách không đến nhận quà) ở huyện Triệu Phong là 2 tỉ 673 triệu đồng. Đặt câu hỏi, số tiền mà đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trao cho những người ngoài danh sách nhận quà có nhiều không, ông Dũng nói rằng, có mặt tại đó thì ông thấy số tiền đó không nhiều. “Mấy chục người ngoài danh sách, mỗi người 500 nghìn đến 1 triệu. Còn trong danh sách thì một số được cho thêm cũng từ 500 nghìn đến 1 triệu. Nên số tiền phát sinh ngoài danh sách quá trình trao ở huyện Triệu Phong không nhiều” – ông Dũng, cho hay.

  Được biết, tại tỉnh Quảng Trị, đoàn từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ cho người dân ở 2 huyện Hải Lăng, Triệu Phong bị ảnh hưởng do mưa lũ. Ở huyện Triệu Phong, đoàn đã trao 891 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, tương ứng với số tiền 2 tỉ 673 triệu đồng.

  Lực lượng công an có mặt tại địa điểm đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trao quà. Ảnh: Hưng Thơ.

  Lực lượng công an có mặt tại địa điểm đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trao quà. Ảnh: Hưng Thơ.

  Tại huyện Hải Lăng, lúc đầu lập danh sách hỗ trợ khoảng 16.896 hộ, hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng, tuy nhiên do chưa thống nhất trong hỗ trợ nên đợt 1 đoàn chỉ hỗ trợ được 4 xã. Sau đó, đoàn hỗ trợ đợt 2, đợt 3, mỗi hộ 1 triệu đồng. Quá trình hỗ trợ phát sinh nhiều trường hợp không có trong danh sách, số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên trao cho những trường hợp này không đồng nhất. Từ đề nghị của đoàn từ thiện, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị xác nhận đoàn đã giải ngân số tiền ở mức khoảng 33,4 tỉ đồng.

  create

  Hưng Thơ / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/nguoi-trong-cuoc-ke-qua-trinh-ca-si-thuy-tien-lam-tu-thien-o-tinh-quang-tri-961339.ldo

  Nông dân Quảng Trị làm nhà tránh lũ cho gia súc

  Nông dân Quảng Trị làm nhà tránh lũ cho gia súc

  timer24/10/2021

  Quảng Trị là một tỉnh ở giữa “khúc ruột miền Trung”, thường xuyên phải hứng chịu nhiều trận lũ lụt lớn. Để giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ đàn vật nuôi, người dân Quảng Trị đã có cách làm hay, sáng tạo khi xây dựng các căn nhà tránh lũ cho gia súc. Vừa là nơi dự trữ thức ăn trong mùa mưa rét cũng là nơi trú ngụ của đàn gia súc mỗi khi lũ lụt dâng cao, mô hình này đã được chứng minh hiệu quả qua những trận lũ lịch sử tại Quảng Trị trong suốt những năm qua.Thông tin của Truyền hình Thông tấn - VNews.

  Liên tiếp các nhà đầu tư đề xuất làm dự án đô thị, nghỉ dưỡng và sân golf tại Quảng Trị

  Liên tiếp các nhà đầu tư đề xuất làm dự án đô thị, nghỉ dưỡng và sân golf tại Quảng Trị

  timer23/10/2021

  UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho Tập đoàn T&T, SAM Holdings… nghiên cứu, khảo sát triển khai một số dự án khu đô thị, khu sinh thái và sân golf trên địa bàn.

  Xe máy hạ giá sốc, Honda Winner X giảm đến 17 triệu đồng

  Xe máy hạ giá sốc, Honda Winner X giảm đến 17 triệu đồng

  timer23/10/2021

  Sau thời điểm giãn cách xã hội, hiện nay, theo ghi nhận nhiều mẫu xe máy đang có mức giá thấp nhất trong năm như Honda Winner giảm đến 17 triệu đồng

  Khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  Khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  timer22/10/2021

  Trưa nay, 22-10, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ra công điện số 15 đề nghị triển khai ứng phó với mưa lũ ở miền Trung.