Vụ sản phụ 11 tuổi ở Quảng Trị: “Khai sinh sai cho cháu đi học”

  “R. hiện ở với cậu do bố mất sớm, mẹ tiến thêm bước nữa. Do cậu ruột muốn cháu gái được đi học nên đã khai sinh muộn hơn 9 tuổi”, ông Hồ Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết.

  Theo ông Hồ Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng thì sản phụ H.T.A.R. có tuổi lớn hơn 9 tuổi so với trên giấy tờ nhập viện ở Trung tâm Y tế Huyện Hướng Hoá. Nguyên nhân chính từ gia đình cố ý khai không đúng năm sinh.

   “R. hiện tại đang ở với cậu ruột do bố mất sớm, mẹ tiến thêm bước nữa. Nguyên nhân là do cậu ruột của R. là ông Hồ Văn Kế (SN 1940, trú tại thôn Trùm, Ba Tầng, Hướng Hoá) mong muốn cháu được đi học nên đã khai không đúng tuổi của bé gái. Chính xác sản phụ R. SN 2001, nghĩa là năm nay 20 tuổi”, ông Bằng cho biết thêm.

  Cũng theo ông Bằng, R. và chồng (SN 2000, trú tại xã Ba Tầng) đã đăng ký kết hôn và đang ở với nhau.

  Bác sĩ mổ cấp cứu cho R.

  Bác sĩ mổ cấp cứu cho R.

  Như tin đã đưa, trưa ngày 12/10, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hoá tiếp nhận một  sản phụ H.T.A.R. (11 tuổi, trú tại xã Ba Tầng, Hướng Hoá) được các bác sĩ ở Trung tâm Y tế Hướng Hoá đỡ đẻ thành công.

  Sản Phụ trên chỉ mới mang thai khoảng tuần thứ 35 và được hội chẩn là thai không thuận, nằm ngang, lưng xuống dưới, đầu và chân gập vào nhau quay lên trên, ối phồng.

  Trước tình hình đó, các bác sĩ đã đưa ra 2 phương ái là mổ đẻ tại trung tâm nhưng sợ sản phụ quá nhỏ tuổi dễ xảy ra sự việc đáng tiếc; hai là chuyển tuyến trên, nguy cơ tử vong cao vì quãng đường dài về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

  Sau khi thảo luận, ê-kíp đã quyết định huy động lực lượng, thực hiện ca phẫu thuật và cứu thành công cả mẹ và con.

   

  create

  Bảo Lâm / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/vu-san-phu-11-tuoi-o-quang-tri-khai-sinh-sai-cho-chau-di-hoc-782454.html

  Mưa to kéo dài ở miền Trung, nhiều nơi ngập sâu

  Mưa to kéo dài ở miền Trung, nhiều nơi ngập sâu

  timer24/10/2021

  Đợt mưa lớn kéo dài được dự báo tiếp tục diễn ra tại hầu khắp các địa phương ở miền Trung với lượng mưa lớn có nơi trên 250mm gây ra cảnh ngập sâu ở nhiều nơi.

  Nỗi lo ngập lụt đô thị

  Nỗi lo ngập lụt đô thị

  timer23/10/2021

  Năm nào cũng vậy, vào mùa mưa lũ, chỉ sau một trận mưa to là nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Đông Hà bị ngập lụt. Trận mưa lớn trong đêm 17/10/2021 vừa qua khiến hàng trăm hộ dân ở trung tâm thành phố Đông Hà phải thức trắng đêm hì hục tát nước, kê dọn đồ đạc và sử dụng đủ các vật dụng có thể để chắn nước tràn vào nhà. Tình trạng một số tuyến đường, khu dân cư giữa lòng thành phố ngập lụt ngày càng nặng, bên cạnh yếu tố tác động của thời tiết còn bộc lộ những bất cập trong hạ tầng thoát nước đô thị.

  Vì tương lai phải thấy xấu hổ khi Nhật tặng 37 toa tàu cũ

  Vì tương lai phải thấy xấu hổ khi Nhật tặng 37 toa tàu cũ

  timer23/10/2021

  Ngay từ khi có thông tin Nhật Bản tặng 37 toa tàu họ đã sử dụng 40 năm lập tức xuất hiện hai luồng ý kiến tranh cãi quyết liệt về việc này.

  Lao động quay trở lại TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin ngay cửa ngõ TP

  Lao động quay trở lại TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin ngay cửa ngõ TP

  timer23/10/2021

  Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thông tin, khi người lao động quay lại TP làm việc, Sở Y tế sẽ triển khai tiêm vắc xin ngay tại cửa ngõ TP, hoặc tiêm nơi cư trú, nơi đang làm việc.