Thiết lập thêm cơ sở điều trị COVID-19 ở Hải Lăng

  Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đỗ Văn Hùng vừa ký quyết định thiết lập cơ sở điều trị COVID-19 cấp 1 của Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng. Cơ sở điều trị này được đặt tại trụ sở Trung tâm Y tế dự phòng huyện cũ với quy mô 100 giường bệnh.

  Trong bối cảnh nguy cơ nảy sinh, lây lan COVID-19 trên địa bàn còn cao, đặc biệt là thời điểm lượng người dân Quảng Trị trở về quê từ miền Nam khá lớn, sự ra đời của cơ sở điều trị COVID-19 cấp độ 1 của Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng là rất cần thiết. Cơ sở này sẽ thu dung, điều trị cho các trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Không chỉ thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Hải Lăng, cơ sở này còn tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ các đơn vị khác chuyển đến.

  Trước đó, cơ sở điều trị COVID-19 cấp 1 của Bệnh xá Công an tỉnh cũng đã được thiết lập, với quy mô 50 giường  bệnh. Cơ sở này thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị cho lực lượng công an tỉnh Quảng Trị mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng
   

  create

  Quang Đăng / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/161597/title/Thiet-lap-them-co-so-dieu-tri-COVID19-o-Hai-Lang

  Mưa to kéo dài ở miền Trung, nhiều nơi ngập sâu

  Mưa to kéo dài ở miền Trung, nhiều nơi ngập sâu

  timer24/10/2021

  Đợt mưa lớn kéo dài được dự báo tiếp tục diễn ra tại hầu khắp các địa phương ở miền Trung với lượng mưa lớn có nơi trên 250mm gây ra cảnh ngập sâu ở nhiều nơi.

  Nỗi lo ngập lụt đô thị

  Nỗi lo ngập lụt đô thị

  timer23/10/2021

  Năm nào cũng vậy, vào mùa mưa lũ, chỉ sau một trận mưa to là nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Đông Hà bị ngập lụt. Trận mưa lớn trong đêm 17/10/2021 vừa qua khiến hàng trăm hộ dân ở trung tâm thành phố Đông Hà phải thức trắng đêm hì hục tát nước, kê dọn đồ đạc và sử dụng đủ các vật dụng có thể để chắn nước tràn vào nhà. Tình trạng một số tuyến đường, khu dân cư giữa lòng thành phố ngập lụt ngày càng nặng, bên cạnh yếu tố tác động của thời tiết còn bộc lộ những bất cập trong hạ tầng thoát nước đô thị.

  Vì tương lai phải thấy xấu hổ khi Nhật tặng 37 toa tàu cũ

  Vì tương lai phải thấy xấu hổ khi Nhật tặng 37 toa tàu cũ

  timer23/10/2021

  Ngay từ khi có thông tin Nhật Bản tặng 37 toa tàu họ đã sử dụng 40 năm lập tức xuất hiện hai luồng ý kiến tranh cãi quyết liệt về việc này.

  Lao động quay trở lại TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin ngay cửa ngõ TP

  Lao động quay trở lại TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin ngay cửa ngõ TP

  timer23/10/2021

  Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thông tin, khi người lao động quay lại TP làm việc, Sở Y tế sẽ triển khai tiêm vắc xin ngay tại cửa ngõ TP, hoặc tiêm nơi cư trú, nơi đang làm việc.