Thiết lập thêm cơ sở điều trị COVID-19 ở Hải Lăng

  Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đỗ Văn Hùng vừa ký quyết định thiết lập cơ sở điều trị COVID-19 cấp 1 của Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng. Cơ sở điều trị này được đặt tại trụ sở Trung tâm Y tế dự phòng huyện cũ với quy mô 100 giường bệnh.

  Trong bối cảnh nguy cơ nảy sinh, lây lan COVID-19 trên địa bàn còn cao, đặc biệt là thời điểm lượng người dân Quảng Trị trở về quê từ miền Nam khá lớn, sự ra đời của cơ sở điều trị COVID-19 cấp độ 1 của Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng là rất cần thiết. Cơ sở này sẽ thu dung, điều trị cho các trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Không chỉ thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Hải Lăng, cơ sở này còn tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ các đơn vị khác chuyển đến.

  Trước đó, cơ sở điều trị COVID-19 cấp 1 của Bệnh xá Công an tỉnh cũng đã được thiết lập, với quy mô 50 giường  bệnh. Cơ sở này thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị cho lực lượng công an tỉnh Quảng Trị mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng
   

  create

  Quang Đăng / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/161597/title/Thiet-lap-them-co-so-dieu-tri-COVID19-o-Hai-Lang