Nhiều sinh viên Đà Nẵng ở trọ vùng thấp trũng kêu cứu trong đêm

  Trên các diễn đàn sinh viên Đà Nẵng và một số trang mạng xã hội, nhiều sinh viên ở quận Liên Chiểu đăng thông tin nhờ cứu hộ vì phòng trọ ngập sâu.

  Anh Nguyễn Đức Lộc cho biết, khu trọ tại địa chỉ 73 Mẹ Suốt (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) nước đã ngập rất sâu. Ở đoạn đường này có nhiều dãy nhà trọ ngập sâu, số lượng sinh viên lại nhiều. Hiện tại lực lượng cứu hộ đã vào ứng cứu. "Hiện tại tôi không thể tiếp cận và gọi điện thoại cho các bạn ở trong đó được. Mất liên lạc hoàn toàn nên không thể biết các bạn ấy đã an toàn hay chưa", anh Lộc cho biết thêm. Được biết, những sinh viên trong khu trọ này hầu hết đang học tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng.

  Một nhóm sinh viên khác ở trọ tại 127/28 Mẹ Suốt cũng đăng thông tin nhờ hỗ trợ cứu hộ.

  Thông tin cứu hộ này được đăng trên nhiều trang mạng xã hội tại Đà Nẵng.

  Thông tin cứu hộ này được đăng trên nhiều trang mạng xã hội tại Đà Nẵng.

  Tại trang Xuồng cứu hộ Đà Nẵng, đăng rất nhiều thông tin kêu cứu từ những dãy trọ cần hỗ trợ trên tuyến đường Mẹ Suốt, Hoàng Văn Thái. "Phòng trọ 68/Mẹ Suốt/Hòa Khánh Nam/Liên Chiểu có 2 cháu sinh viên nữ đang bị kẹt bên trong trọ, không ra được, nước đã ngập tới gác, cần hỗ trợ gấp".

  15 em sinh viên đang mắc ở 457/68/3 Tôn Đức Thắng có để lại số điện thoại, nhưng khi chúng tôi liên lạc lại thì điện thoại đã mất liên lạc, rất có thể là máy hết pin.


  Khi chúng tôi gọi lại theo số điện thoại đăng tải thì thuê bao đã không liên lạc được. Rất có thể máy điện thoại của nhóm sinh viên này đã hết pin sau nhiều nỗ lực liên lạc ra bên ngoài.

  Nick Phạm Ly đăng thông tin: "Làm ơn có cứu hộ nào vào khu 161/23 Mẹ Suốt không ạ. Cứu các em với, xung quanh toàn sinh viên và gia đình có con nhỏ, hiện tại mất liên lạc với hàng xóm xung quanh rồi. Tập thể hơn 100 hộ dân cầu cứu lúc này".

  Do ảnh hưởng của bão SONCA (cơn bão số 5), ngày 14/10, Đà Nẵng có mưa lớn. Đến chiều tối, rất nhiều khu vực của thành phố bị ngập sâu trong nước.

  create

  Hà Nguyên / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nhieu-sinh-vien-da-nang-o-tro-vung-thap-trung-keu-cuu-trong-dem-post611710.html