Tinh hoa ẩm thực 3 miền sẽ hội tụ tại Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 ở Quảng Trị

  Ngày 24/4, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 cho biết, với với chủ đề 'Hồn dân tộc - Vị quê hương', năm nay lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30/4/2023 tại Quảng trường Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

  Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị là một trong các sự kiện nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế và du lịch của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng trong giai đoạn "Đẩy nhanh phục hồi- tăng tốc phát triển"; góp phần tôn vinh và quảng bá nét đẹp văn hóa du lịch, ẩm thực Việt; đồng thời hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hàng đầu của khu vực.

  Bên cạnh đó, chương trình được định vị là một sự kiện văn hóa có sức lan tỏa, là dịp để quảng bá các giá trị văn hóa, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước.

  Với chủ đề "Hồn dân tộc - Vị quê hương" chương trình lễ hội văn hóa này tập trung ở mảng ẩm thực, mang tới sắc màu dân gian, truyền thống của Việt Nam ở các vùng miền. Qua đó, gửi gắm câu chuyện về bản sắc, sự giao thoa hương vị của cuộc sống, làm nổi bật nét riêng có trong văn hóa Việt. Thể hiện sự hòa nhập, phát triển, tiếp nối, tạo dựng giá trị riêng trong đời sống hiện đại.

  Tinh hoa ẩm thực 3 miền sẽ có dịp hội tụ tại Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị.

  Tinh hoa ẩm thực 3 miền sẽ có dịp hội tụ tại Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị.

  Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 có các hoạt động chính gồm: Trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam với sự tham dự của các nghệ nhân 3 miền; Hội chợ ẩm thực vùng miền với quy mô khoảng 80 gian hàng; Không gian âm nhạc ngoài trời và nhiều hoạt động phong phú bên lề.

  Tại lễ hội, sẽ có rất nhiều nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam sẽ tham gia trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Cách bố trí không gian tại chương trình cũng là một điểm nhấn đáng chú ý. Ban tổ chức cho hay, sẽ bố trí, sắp đặt nhiều không gian với hình thức trang trí đẹp mắt, mang tính nghệ thuật.

  Không gian ẩm thực chia thành khu vực Bắc – Trung - Nam với màu sắc, đặc trưng văn hóa mỗi vùng, miền. Miền Bắc nổi bật với khung cảnh chợ quê thanh bình; miền Trung với nét đặc sắc phố cổ Hội An; miền Nam với phong cách thân thiện, phóng khoáng miền Tây sông nước.

  Sân khấu âm nhạc ngoài trời Sunset Chill music là nơi diễn ra các hoạt động bên lề hấp dẫn phục vụ du khách tham quan lễ hội, tạo không gian thưởng thức tinh hoa ẩm thức trước bãi biển Cửa Việt nên thơ.

  Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tại Quảng Trị diễn ra vào lúc 20h tối ngày 28/4 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Trị.

  create

  Lê Chung / toquoc.vn

  Nguồn: https://toquoc.vn/tinh-hoa-am-thuc-3-mien-se-hoi-tu-tai-le-hoi-van-hoa-am-thuc-viet-nam-2023-20230424181216008.htm